Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


10 loại quả đắt nhất thế giới

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: pixabay

Sharing is caring!

TVBĐ- 10 loại quả được bán với cái giá trên trời. Đôi khi người ta mua về chỉ để ngắm và khoe của.

 

10.Dưa lê hình phật (Trung Quốc)
Lấy cảm hứng từ “Tây du ký”, Xian Zhang Hao đã dùng khuôn tạo cho các quả lê thành hình giống bức tượng Phật. Lê này được xuất chủ yêu sang châu Âu với giá 8 USD một quả.

 

9.Táo Sekai-ichi (Nhật)
Một quả táo Sekai-ichi nặng 1 kg. Mỗi quả táo có giá 21 USD. Táo được trực tiếp thụ phấn bằng tay và mỗi quả táo được rửa sạch bằng nước đặc biệt. Tất cả quá trình đều được làm thủ công.

 

8.Cam Dekopon (Nhật)
6 quả cam lai quýt trong hộp có giá 80 USD. Cam Dekopon có xuất xứ từ Nhật Bản, được biết đến với hương vị ngọt ngào nhất thế giới. “Cảm giác cứng khi cắn miếng đầu tiên, nhưng sau đó nó tan biến ngay trong miệng”, tờ Los Angeles Times đã mô tả cảm giác trải nghiệm khi ăn thử cam Dekopon.

 

 

 

7.Dâu tây Nữ hoàng Sembikiya (Nhật)
Được đặt tên theo một cửa hàng trái cây sang trọng ở Tokyo, mỗi hộp gồm 12 quả dâu tây được lựa chọn cẩn thận bằng tay và có kích cỡ giống hệt nhau. Với giá khoảng 85 USD/hộp, cửa hàng trái cây nói trên đã bạn được ít nhất 50 hộp dâu tây Nữ hoàng Sembikiya mỗi ngày.

 

6.Dưa hấu vuông
Loại dưa hấu đặc biệt của Nhật Bản nổi tiếng trên thị trường trong thời gian chưa lâu nhưng có giá khoảng 800 USD cho một quả. Loại dưa này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn được xuất khẩu sang Mỹ.

 

 

 

 

5.Dứa của trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan (Anh)
Trung tâm nghiên cứu thực vật là nơi duy nhất trồng dứa. Loại dứa đặc biệt bởi được chăm bón bằng rơm, phân hữu cơ và nước tiểu ngựa. Mỗi quả dứa cần hai năm chăm sóc và phát triển và có giá hơn 1000 USD 1 quả.

 

 

4.Xoài Taiyo-no-Tamago (Nhật)
Một cặp xoài Taiyo-no-Tamago được bán với giá 3.000 USD. “Taiyo no Tamago” tiếng Đức có nghĩa là “Das Ei der Sonne” (Những quả trứng của mặt trời). Để được định giá cao đến như vậy, mỗi quả xoài Taiyo-no-Tamago phải có cân nặng ít nhất 0,35kg và rất ngọt.

 

 

3.Nho La Mã hồng ngọc (Nhật)
Loại nho này sở hữu hình tròn hoàn hảo, siêu ngọt và có kích thước tương đương một quả bóng bàn. Một chum nho có khoảng 30 quả này được bán với giá 9350 USD.

 

 

2.Dưa hấu Densuke (Nhật)
Loại dưa này được trồng tại phía Bắc của đảo Hokkaido, Nhật Bản. Nó có đặc điểm nổi bật với lớp vỏ ngoài đen bóng và vị ngọt sắc rất đặc biệt. Mỗi năm sản lượng của loại dưa này chỉ vào khoảng 100 trái. Trong đó trái dưa được bán với giá cao nhất vào năm 2008 là 6100 USD

 

1.Dưa hoàng đế Yubari (Nhật)
Người ta đã tốn rất nhiều công sức để đảm bảo rằng giống dưa này là hoàn hảo. Mỗi cây dưa được cắt tỉa để hạn chế số lượng quả sinh ra chỉ là 1. Sau khi nhú lên, mỗi quả dưa được tạo cho một cái mũ tí hon để bảo vệ nó trước mặt trời. Khi hái, người ta cũng cắt tỉa cuống của chúng thành hình chữ T gọn gàng. Một cặp dưa hoàng đế Yubari từng giúp người trồng thu về tới 23.000 USD tại một cuộc đấu giá.

Quốc Anh

 

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*