Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


13 vụ phóng hỏa tuyến đường sắt deutsche Bahn chỉ trong một đêm, chưa tìm ra thủ phạm

Khu vực Leipzig bị hỗn loạn. Ảnh: pixabay

Sharing is caring!

TBVĐ- Rạng sáng nay đã xảy ra hàng loạt các vụ tấn công đốt phá trên khắp nước Đức. Cảnh sát cho hay, đây có thể là hoạt động tội phạm có tổ chức.
3 tuần trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, nhiều phẩn tử cực hữu đã tấn công và đốt phá các tuyến đường sắt trên khắp nước Đức. Phát ngôn viên cảnh sát Berlin cho biết, vào đêm qua, rạng sáng nay đã có 13 vụ tấn công ở các thành phố Berlin, Hamburg, Köln, Dortmund, Leipzig và một vùng ở Niedersachsen. Các vụ phá hoại làm ảnh hưởng đến đến hoạt động của ngành đường sắt và người đi lại.
Theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát, thủ phạm có thể là thành viên của tổ chức cực đoan. Vụ việc được chuyển cho cảnh sát hình sự do có liên quan đến an ninh quốc gia.

Hỗn loạn tại Leipzig
Theo thông tin từ Cảnh sát Liên bang, khoảng 02:40 sáng nay có một số vụ chập nổ ở dây cáp và hệ thống điện tại khu vực Leipzig. Trung tâm hoạt động ứng phó của cảnh sát bang Sachsen (OAZ) đã vào cuộc điều tra. „Trong một số trường hợp, các thiết bị chữa cháy đã bị vô hiệu hóa trước khi gây ra thiệt hại“.

Máy bay trực thăng cũng được điều động để tìm các địa điểm bị phá hoại. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được thủ phạm của các vụ phá hoại trên.

Hoàng Hải

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*