Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Cảnh báo đối với nền giáo dục Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

Sharing is caring!

TBVĐ- Học sinh và sinh viên ở Đức đang gặp phải vấn đề trong việc phân tích các văn bản dài.

Hiệp hội các giáo viên người Đức (DL) đã lên tiếng báo động: Học sinh và sinh viên ở Đức đang gặp phải vấn đề trong việc phân tích các văn bản dài. Đây được xem là dấu hiện cảnh báo cho nền giáo dục của Đức. Hậu quả hoàn toàn do máy tính chi phối cuộc sống của con người. Do yêu cầu của người sử dụng nên thông tin được đưa ra với tốc độ nhanh, mật độ thông tin truyền đạt dày đặc nhưng lại hời hợt và hạn hẹp.

Sự phát triển này cực kỳ nguy hiểm. Ngày càng nhiều người sống ảo qua mạng Internet, họ tiếp cận thông tin mà không phân biệt được đúng sai, Heinz-Peter Meidinger, giám đốc trung tâm hiệp hội các giáo viên Đức cho biết. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa đọc và viết nói chung của học sinh và sinh viên. Họ viết cho nhau những tin nhắn ngắn gọn, không đầy đủ. Meidinger kêu gọi những tác động tích cực để thay đổi ý thức của học sinh.

Ba giờ một tuần như hiện nay hoàn toàn không đủ để giúp học sinh hiểu chuyên sâu về đọc và viết.  Ông không mong đợi những thay đổi giúp học sinh có thể viết được những tác phẩm kinh điển như Friedrich Schiller hay Heinrich von Kleist mà mong muốn thay đổi cách tiếp cận của học sinh trong cách đọc và viết.

An Nhiên

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*