Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Cảnh sát Mỹ bắn chết phụ nữ có thai gốc Phi

Sharing is caring!

TBVĐ- Vào sáng chủ nhật, một phụ nữ gốc Phi 30 tuổi đã bị cảnh sắt bắn trong ngôi nhà của mình tại thành phố Seattle, Washington. Hai cảnh sát đang bị tạm giữ để điều tra.

Charleena Lyles 30 tuổi là phụ nữ gốc Phi và là mẹ của 3 đứa trẻ. Cô đang mang thai đứa con thứ tư. Charleena Lyles bị bệnh về tâm lý. Các nhà trức trách đã được thông báo về trường hợp bất ổn trong tâm lý của cô.

Vào sáng chủ nhật, người phụ nữ đã gọi điện cho cảnh sát thông báo về một vụ đột nhập vào căn hộ của mình. Khi cảnh sát đến căn hộ, họ nhìn thấy cô với con dao trên tay.

Trong trích dẫn của máy ghi âm, cảnh sát có lên tiếng buộc người mẹ ba con lùi lại. Sau đó tiếng súng vang lên. Hiện hai cảnh sát bắn vào phụ nữ mang thai đang bị tạm giữ để điều tra.

Ed Murray, Thị trưởng thành phố Seattle, gọi vụ việc là một “bi kịch cho tất cả người có mặt trong vụ việc ” và hứa sẽ điều tra đầy đủ. Một nhân viên của thành phố cho biết thêm, sẽ không có chuyện gì xảy ra khi cảnh sát được gọi hỗ trợ.

Gia đình của nạn nhân cáo buộc lực lượng an ninh trong việc sử dụng bạo lực. Nhân viên cảnh sát  cần được trang bị vũ khí gây sốc trong trường hợp cần thiết để không gây chết người.

Vụ việc này lần nữa trở thành để tài trong các cuộc thảo luận ở Mỹ, nơi bạo lực do cảnh sát da trắng đối với người da đen đang trở thành tâm điểm. Nhiều người đã tụ tập để tổ chức cầu nguyện cho người phụ nữ bị bắn chết vào chủ nhật.

Hoàng Hải

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*