Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Đặc sắc miền non nước Spreewald

Nguồn ảnh: pixabay.com

Sharing is caring!

TBVĐ- Spreewald là một khu du lịch nổi tiếng trên nước Đức và châu Âu nằm ở phía đông nam bang Brandenburg.

Khu vực sông rạch rộng lớn này chứa đựng trong đó nhiều văn hoá và lịch sử rất đặc biệt với cảnh quan vô  cùng xinh đẹp và sinh động.

Cảnh quan tuyệt đẹp

Cư dân ở đây là người dân tộc Sorben, một tộc người gốc Slavơ nên ở đây ngôn ngữ được dùng cả hai thứ, phổ thông và dân tộc Sorbes.

Spreewald có tổng chiều dài các kênh rạch là chừng 970 Km, nối liền nhau chằng chịt trong khu rừng với nhà dân sinh sống xung quanh. Vùng kênh rạch đặc biệt này được hình thành tự nhiên và sau đấy được cải tạo và đào thêm, có thời kỳ nước còn được dùng để làm lạnh nhà máy nhiệt điện đốt bằng than ở đây.

Người ta xây dựng nhiều đập nước để điều chỉnh và cân bằng lượng nước trong vùng.
Spreewald là khu vực trồng rau, quả nổi tiếng như dưa chuột và các loại rau củ khác. Ngoài ra nghề nuôi ong ở đây cũng rất phát triển. Mật ong Spreewald cũng là một đặc sản nổi tiếng. Cá ở đây đương nhiên cũng rất nhiều, được hun khói và bán tươi ở các chợ. Cá được đánh bắt tự nhiên.

Từ năm 1991 Spreewald được UNESCO công nhận là khu bảo tồn dự trữ sinh quyển của thế giới. Spreewald có khoảng 18.000 loài động, thực vật sinh sống và phát triển. Trong vùng có khu rừng ngập mặn và đầm lầy.

Nguồn ảnh: pixabay.com

Du khách đến rất đông

Hàng năm Spreewald thu hút lượng khách du lịch rất lớn từ khắp nơi đổ về để thưởng thức khu vực rừng rậm và kênh rạch chằng chịt được nối liền với nhau. Khách du lịch thường ưa thích ngồi thuyền hoặc tự chèo lướt trên kênh. Cảm giác vô cùng thú vị khi vừa ngồi vừa ngắm cảnh hoa viên, những chú cá bơi lội tung tăng trong dòng nước trong vắt.

Trên bờ là các loài hoa đồng nội và cơ man là chuồn chuồn màu xanh đặc biệt lạ lùng mà không phải nơi nào cũng thấy chúng bay rập rờn xen lẫn với những chú bướm màu sắc sặc sỡ. Thiên nhiên thật đẹp tuyệt vời. Ngoài ra trong khu vực rộng lớn này còn có các khu vui chơi khác, lâu đài và đặc biệt là đường đi xe đạp được liên thông khắp vùng với cảnh quan nhà cửa và đồng rau ruộng ngô và đồng cỏ với đàn bò gặm cỏ thật thanh bình. Những ngôi nhà tuyệt đẹp nằm bên sông và những chiếc cầu xinh xắn được bắc qua kênh.

Đến Spreewald có đủ các dịch vụ cần thiết, có thể thuê những căn nhà có nhiều phòng (Ferienhaus) để cùng bạn bè đi nghỉ rồi cùng nhau nấu nướng, hát ca và thưởng thức đặc sản vùng này. Khách sạn cũng không quá đắt, họ thường có cả xe đạp cho thuê. Điều bất lợi duy nhất là vùng sông nước nên muỗi ở đây rất nhiều, khi đi chơi nên mang theo kem chống muỗi. Ngoài sự bất lợi đó ra thì một kỳ nghỉ cuối tuần ở Spreewald là một lựa chọn tốt và hợp lý cho các gia đình bận rộn khó đi nghỉ xa vì thời gian hạn chế.

Thiên Nga

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*