Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Jobcenter phải trả tiền thụ tinh nhân tạo?

Sharing is caring!

Theo phán quyết Tòa án Xã hội Berlin, vợ chồng hưởng trợ cấp xã hội không được vay tiền trả chi phí thụ tinh nhân tạo (án lệ 127 S AS 32141/12).

jobcenter-phai-tra-tien-thu-tinh-nhan-taoMột cặp vợ chồng từ 5 năm nay lãnh Hartz IV đòi bảo hiểm ứng trả chi phí thụ tinh nhân tạo. Bảo hiểm chỉ đồng ý chịu một nửa. Hai vợ chồng đệ đơn vay Jobcenter trả khoản còn lại 2.200 €, với lý do, họ có quyền có con như những cặp vợ chồng khác có khả năng trả tiền điều trị. Tuy nhiên, Jobcenter từ chối cho vay tiền. Cặp vợ chồng kiện ra tòa án xã hội chống lại.

Tòa án Xã hội Berlin bác bỏ đơn kiện. Theo Tòa, hỗ trợ bổ sung chỉ trong trường hợp có nhu cầu bắt buộc mà trợ cấp căn bản không đáp ứng được hoàn toàn. Thụ tinh nhân tạo không phải là một điều trị y tế cần thiết, nên yêu cầu hỗ trợ bổ sung trong trường hợp này không được đáp ứng. Ngay cả lập luận đòi hỏi cơ hội như những cặp vợ chồng có thu nhập khác cũng không chính đáng. Jobcenter chỉ đảm bảo tài chính cho những người nhận trợ cấp có thể tham gia vào đời sống xã hội ở một mức độ hợp lý. Thụ tinh nhân tạo không thuộc yêu cầu đó.

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*