Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Kem chống nắng: có nên sử dụng lại không

Ảnh minh họa: Bảo Quốc

Sharing is caring!

TBVĐ- Mùa hè đã tới, nhu cầu sử dụng kem chống nắng tăng cao. Nhưng liệu có thể sử dụng lại kem cũ của năm ngoái? TBVĐ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Dưới cái nắng gắt của mùa hè, nhất là trong đợt nắng nóng vừa qua, sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da“nhạy cảm“ được ưu tiên hàng đầu. Nhiều người đã sử dụng kem chống nắng cũ của năm ngoái. Nhưng hãy cẩn thận: không phải tất cả kem chống nắng đã được sử dụng có thể „cung cấp“ các „bảo vệ“ cho làn da đầy đủ. Hầu hết các loại kem chống nắng và mỹ phẩm với SPF đều có hạn sử dụng sau khi mở 12 tháng.

Thông tin về thời gian sử dụng được in ở mặt sau sản phẩm. Trong trường hợp đóng kín, sản phẩm có thể để được thêm 30 đến 36 tháng. Nên ghi lại ngày bắt đầu sử dụng lên sản phẩm.

Đặc biệt quan trọng đối với thời gian sử dụng nơi bảo quản: khô ráo và thoáng mát. Do đó, tủ lạnh được xem là nơi cất lý tưởng. Trên đường đi, không nên để kem chống nắng „tiếp xúc“ với nhiệt độ cao. Hay cất kem trong hộp hay túi bảo vệ.

Để đảm bảo kem chống nắng vẫn còn có thể sử dụng hay không, nên lưu ý các điểm sau: màu sắc đậm hay nhạt hơn so với ban đầu, có mùi bất thường, khó ngửi, bị chảy nước hay chảy dầu.

Hà Ngọc

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*