Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Mánh khóe lừa đảo qua điện thoại ở Đức: Phải trả hàng trăm Euro chỉ vì trả lời “Có”

Ảnh minh họa: https://pixabay.com

Sharing is caring!

TBVĐ-Với nhiều thủ đoạn mới ngày càng tinh vi, kẻ lừa đảo dễ dàng tiếp cận người bị hại hơn. Đặc biệt với phương thức mới, gọi điện thoại đến cho nạn nhân và thay đổi nội dung cuộc gọi. Những câu hỏi đơn giản của kẻ lừa đảo lại là những chiếc bẫy „ngọt ngào“.

Một „trào lưu“ lừa đảo qua điện thoại tràn từ Mỹ sang Đức. Mục tiêu của những kẻ lừa đảo làm người nhận cuộc gọi trả lời „Có -Ja“. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ tạo ra gián đoạn trong cuộc gọi hay những tiếng ồn khó nghe trong điện thoại. Sau đó, người nghe sẽ được hỏi xem có hiểu nội dung cuộc điện thoại không. Ngoài câu hỏi đơn giản như “Ngài có nghe tôi không?”, kẻ lừa đảo còn sử dụng các kiểu câu hỏi như “Bạn có phải là chủ nhà?”.

Khi người nghe trả lời “Có”, những kẻ lừa đảo chắt lọc các câu trả lời và ghép cùng với các bản ghi âm khác của nạn nhân. Cuối cùng, nạn nhân nhận được các hóa đơn „ngọt ngào“ từ các công ty. Nếu nạn nhân không trả tiền, các khoản nợ sẽ được đưa đến cơ quan đòi nợ. Trong trường hợp xấu nhất, nạn nhân sẽ bị „đánh dấu“ trong nợ xấu Schufa.

„Kể cả trong trường hợp cúp điện thoại, nạn nhân vẫn nhận hóa đơn thanh toán“, theo trang công nghệ Heise cho biết. Điều này đã xảy ra với một người đàn ông ở NRW, bị buộc trả 125 Euro mặc dù đã dập máy. Những kẻ lừa đảo đã chuẩn bị kỹ lưỡng, biết đầy đủ thông tin cá nhân của nạn nhân“, trang Heise cho biết thêm.

Nạn nhân của các trường hợp lừa đảo này không nên trả các hóa đơn vô lý trên. Nên lưu lại số điện thoại, cũng như thời gian, nội dung của cuộc gọi để làm bằng chứng.

Phương Liên

Ý kiến

    • Nhân tiện, chả mấy khi gặp được “Người đại diện” của nuocduc.info ở đây chúng tôi nhắn luôn với các bạn rằng: Nếu sống bằng việc đi ăn cắp tin bài sẽ không tồn tại được lâu đâu. Các bạn cứ xem gương của nuocduc.org ấy, có hơn 30k follow trên FB vẫn bị FB xóa sổ vì vi phạm bản quyền. Đề nghị các bạn DỪNG ngay hành động lấy cắp tin bài này lại.

    • Càng đọc comment của bạn càng thấy buồn cười. Ai đời trang ăn cắp tin lại đi khiếu nại trang chính chủ, lại còn đăng cả Link tin ăn cắp tin, khác nào Lạy ông tôi ở bụi này.

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*