Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Lưu ý khi mua bảo hiểm tài sản, vật dụng trong gia đình Hausratversicherung

Ảnh minh họa. Nguồn: pixabay

Sharing is caring!

TBVĐ- Bảo hiểm tài sản, vật dụng trong gia đình thuộc vào nhóm những bảo hiểm quan trọng nhất.

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, vỡ đường ống nước, trộm cắp…, người đóng bảo hiểm Hausratversicherung được đền bù đúng giá trị của toàn bộ đồ vật trong gia đình. Tuy nhiên, kể cả những bảo hiểm tốt nhất vẫn có giới hạn của nó. Về mặt lý thuyết, không cần mua bảo hiểm Hausratversicherung nếu như căn hộ chỉ trang bị những vật dụng cơ bản. Bảo hiểm Hausratversicherung rất cần thiết, nếu có tài sản có giá trị hay những đồ vật có giá trị kinh tế cao.

Trong khuôn khổ bảo hiểm Hausratversicherung, toàn bộ đồ vật trong gia đình, quần áo, thiết bị máy móc điện dân dụng và những vật có giá trị sẽ được bảo hiểm hay cả đối với các vật nuôi nhỏ trong gia đình cũng như đối với thiết bị giải trí và đồ đạc phục vụ cho công việc. Tuỳ theo gói hợp đồng bảo hiểm mà tài sản, đồ vật để trong nhà để xe, tầng hầm hay ngoài ban công hay kể cả trong phòng khách sạn có được bảo hiểm hay không.

Cần phải lưu ý rằng, chỉ những đồ vật dịch chuyển được mới được bảo hiểm. Có nghĩa là những đồ vật gắn chặt vào tường nhà như tủ, cửa sổ sẽ không thuộc phạm vi được bảo hiểm. Xe cộ hay phương tiện di chuyển không thuộc phạm vi được bảo hiểm đền bù. Chính vì vậy, cần phải đóng bảo hiểm riêng đối với những phương tiện đi lại như xe đạp, xe đẩy dành cho trẻ em hay người già. Ô tô, xe máy phải đóng một loại bảo hiểm riêng biệt.

Xe đạp không nằm trong gói bảo hiểm Hausratversicherung thông thường. Hãng bảo hiểm chỉ hoàn trả lại tiền trong trường hợp xe đạp bị mất cắp đã được khoá lại trong một không gian riêng biệt như nhà để xe. Trong trường hợp xe đạp bị mất ở ngoài đường phố, người mua bảo hiểm sẽ không có quyền lợi gì. Vì vậy, khi ký bảo hiểm Hausratversicherung nên mua thêm bảo hiểm riêng cho xe đạp để chống trộm cắp xe đạp.

Lưu ý rằng, nếu quyết định đóng bảo hiểm Hausratversicherung, các vật dụng gia đình sẽ được bảo hiểm hoàn trả trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, trộm cắp…. Tuy nhiên cần phải đặc biệt lưu ý rằng gói bảo hiểm muốn kí có bao gồm đầy đủ những quyền lợi quan trọng đối với gia đình hay không.

Kính vỡ cũng không thuộc trong gói bảo hiểm Hausratversicherung. Chỉ được đền bù trong trường hợp xảy ra trộm cắp mà kẻ trộm phá vỡ kính để vào nhà ăn trộm. Trong trường hợp do sơ ý làm vỡ kính, người mua bảo hiểm cũng không được đền bù. Chính vì vậy để đảm bảo quyền lợi, nên trang bị thêm cho mình bảo hiểm kính.

Nếu sưu tầm những đồ vật cổ như ly, cốc, tiền xu hay những đồ vật cổ có giá trị khác, cần hoàn thiện gói bảo hiểm của mình bằng cách mua thêm bảo hiểm cho đồ vật cổ. Bình thường hãng bảo hiểm chỉ trả 20% giá trị của đồ vật bị hỏng hay mất cắp, nhưng nếu có đóng thêm loại bảo hiểm này, có thể sẽ được nhận thêm đến 50% giá trị của đồ vật. Với gói bảo hiểm này, hãng bảo hiểm cũng muốn đòi hỏi khách hàng phải có trách nhiệm bảo quản cẩn thận những đồ vật có giá trị trên.

Trong trường hợp nhà bị trộm đột nhập, chỉ được hãng bảo hiểm đền bù khi đã khoá chặt cửa và kẻ trộm phải phá khoá hay đập vỡ cửa kính để vào. Mọi người nên trang bị bảo hiểm dịch vụ khoá cửa để được đảm bảo an toàn. Ngoài ra, cũng nên trang bị thêm hệ thống Camera theo dõi từ xa để giảm bớt chi phí chi trả cho bảo hiểm. Nếu muốn kí bảo hiểm Hausratversicherung, có thể liên hệ với hãng bảo hiểm Allianz, nơi cung cấp nhiều gói ưu đãi hấp dẫn.

Mức phí bảo hiểm Hausratversicherung

Mức bảo hiểm này tuỳ thuộc vào những quyền lợi người đóng bảo hiểm được hưởng cũng như diện tích nơi họ đang sinh sống hay giá trị đồ vật trong gia đình. Diện tích nhà ở càng lớn, giá bảo hiểm sẽ càng cao. Ví dụ, đối với tổng giá trị tài sản khoảng 50.000 Euro, thông thường sẽ trả khoảng 100 Euro/1 năm, theo “Tarife-Verzeichnis”. Trong trường hợp chuyển hay bán nhà, giá trị của tài sản cũng có thể thay đổi. Do đó, cần kiểm tra thường xuyên xem trên thực tế giá trị của đồ vật có thay đổi hay không. Hãy so sánh thường xuyên giá cả của thị trường bảo hiểm và tìm cho mình một gói bảo hiểm phù hợp, giá cả hợp lý nhưng quyền lợi được đảm bảo.

Nguyễn Huyền (Hamburg)

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*