Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Nguy hiểm với cung bắn tăm đồ chơi của Trung Quốc

Cung bắn tăm được bán trên trang 1688.com. Nguồn ảnh: TTO

Sharing is caring!

 Chiếc cung bắn tăm nhỏ có khả năng xuyên thủng bìa các-tông, táo và thậm chí lon nước ngọt hiện đã bị cấm tại một số thành phố của Trung Quốc.

Theo đài BBC (Anh), thông tin trên truyền thông Trung Quốc cho biết, tại các thành phố Thành Đô, Côn Minh và khu Cáp Nhĩ Tân, chính quyền địa phương đã cấm bán loại đồ chơi hình dáng như chiếc nỏ này.

Trong khi đó các bậc phụ huynh tại Hong Kong cũng đang rất lo ngại về độ an toàn của món đồ chơi hoàn toàn có khả năng gây sát thương ở mức nghiêm trọng này.

Những chiếc cung bắn tăm loại nhỏ bằng nhựa có giá rẻ hơn, khoảng 4 nhân dân tệ (0,6 USD), trong khi đó những chiếc bằng kim loại có giá khoảng 10 nhân dân tệ (1,46 USD).

Bất chấp những lo ngại của phụ huynh, loại đồ chơi này vẫn được bày bán trong các cửa hàng hoặc bán rong trên những con phố gần trường học, thậm chí còn được bán phổ biến trên mạng tại Trung Quốc.

 Trước phản ứng của phụ huynh, các trang web bán hàng trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc như JD.com và Taobao.com thông báo đã cấm bán đồ chơi này trên nền tảng của họ.Tuy nhiên trên các trang khác như 1688.com (thuộc sở hữu của đại gia bán lẻ Alibaba), loại đồ chơi này vẫn ngang nhiên bày bán.

Theo truyền thông Trung Quốc cảnh sát nước này đã tiến hành các đợt truy quét các cửa hàng gần trường học có bán loại đồ chơi cung bắn tên nguy hiểm.

Các video được tung lên mạng xã hội cho thấy những chiếc cung bắn tăm này có thể hoạt động ra sao, xuyên thủng bìa các-tông, táo hay thịt sống như thế nào.

Ngoài ra khi những “mũi tên” bằng tăm được thay bằng “mũi tên” bằng kim loại, nó còn có thể xuyên thủng được một lon soda.

Mặc dù các đồ chơi này đều được đi kèm với khuyến cáo nói rằng không nên nhắm bắn vào người hay động vật, nhưng phần bao bì của sản phẩm lại nói nó có thể dùng để diệt gián trong nhà.

Theo D.Kim Thoa/TTO

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*