Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Những điều cần lưu ý khi bị kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Ảnh minh họa: pixabay.com

Sharing is caring!

TBVĐ- Thông thường, các tiểu bang sẽ tự quy định chu kỳ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đa số là cứ nửa năm kiểm tra một lần.

Chị Linh, chủ quán Asia-Restaurant tại Konstanz gửi thư xin tư vấn như sau: “Xin quý báo giải đáp cho tôi biết về hoạt động kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đức. Ngoài việc giữ vệ sinh và không bán những thực phẩm ôi thiu, tôi còn cần chú ý những điều gì để tránh bị phạt và làm sai quy định? Tôi có thể phản đối việc họ đến kiểm tra không? Họ có hẹn trước để tôi có thể chuẩn bị chu đáo không? Người ta sẽ kiểm tra những gì trong quán của tôi?”

Hoạt động kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của các ban ngành nhà nước tại Đức được thực hiện dựa trên những quy định trong bộ Luật về thực phẩm, hàng tiêu dùng và đồ ăn sẵn cho thú vật (tiếng Đức là Lebensmittel-, Bedarfsgegenstände- und Futtermittelgesetzbuch, LBFG). Mục đích chính là bảo vệ người tiêu dùng trước những nguy cơ gây tổn thương sức khỏe, cũng như ngăn chặn hành vi lừa đảo trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm, mỹ phẩm, đồ ăn sẵn cho thú vật cũng như các mặt hàng tiêu dùng khác.

Để đọc đầy đủ nội dung bài viết này xin mời Quý độc giả tìm đọc trên Thời báo Việt Đức số tháng 08.2017

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*