Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Những thay đổi luật mới từ 1-9-2017

Sharing is caring!

TBVĐ- Từ 1-9, có một số thay đổi luật mới, chẳng hạn giảm năng suất của máy hút bụi, áp dụng quy định khắt khe hơn đối với thang máy.

Một số thay đổi đáng lưu ý

Giảm một nửa công suất máy hút bụi là luật được áp dụng từ 1-9-2017. Theo đó, những dòng máy hút bụi mới sẽ giảm công suất hoạt động gần ½ nhằm tiết kiệm điện. Công suất hoạt động tối đa sẽ giảm từ 1.600 Watt xuống còn 900 Watt. Lượng điện tiêu thụ hàng năm chỉ còn tối đa 43 KWW thay vì 62 KW như hiện nay. Độ ồn của máy không được vượt quá 80 decibel. Ngoài ra, từ 1-9 còn áp dụng giới hạn tối thiểu dành cho lực hút: 98 % trên nền cứng và 75 % trên nền mềm. Nhãn dán năng lượng dành cho máy hút bụi cũng được thay đổi tương ứng. Thay vì A đến G có thể kí hiệu từ A+++ đến D.

Thay đổi phương pháp thử nghiệm dành cho ô tô cũng sẽ có hiệu lực từ 1-9. Theo đó, độ an toàn của những xe mới sản xuất sẽ được kiểm tra bằng phương pháp đo khác với trước đây. Phương pháp hiện nay có tên là „Chu trình lái xe theo chuẩn mới của châu Âu“ („Neuen Europäischen Fahrzyklus“, viết tắt NEFZ), nhưng không còn mới nữa do ra đời từ năm 1970, khi xe có tốc độ chậm hơn, trang bị đơn giản hơn và giao thông cũng khác hiện nay rất nhiều. Phương pháp này sẽ dần được thay thế bởi phương pháp mang tên „Quá trình thử nghiệm thống nhất toàn thế giới dành cho xe hạng nhẹ“, (Worldwide Harmonized Light Duty Test Procedure, viết tắt WLTP). WLTP là quá trình kiểm tra được phát triển dựa trên nền tảng của giao thông tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ để đo mức khí thải của xe hạng nhẹ. Chu trình kiểm tra mới sẽ được phát triển dựa trên các dữ liệu lái xe được thu thập toàn thế giới và tổng hợp các tình huống lái xe từ giao thông nội thành đến trên đường cao tốc. Ngoài ra sẽ có nhiều quá trình tăng tốc và phanh hơn so với chu trình NEFZ hiện nay. Nhìn chung, quá trình kiểm tra WLTP sẽ chính xác hơn và gần gũi với thực thế hơn phương pháp hiện nay. Mục tiêu lâu dài là thiết lập WLTP thành tiêu chuẩn toàn thế giới.

Yêu cầu khắt khe hơn đối với thang máy. Cũng từ tháng này, những thang máy mới được lắp đặt phải đáp ứng yêu cầu cao hơn. Theo đó, ở khu vực cửa phải trang bị bức màn ánh sáng chặt chẽ. Ngoài ra còn tăng cả yêu cầu đối với độ chắc chắn của các khoang thang máy. Theo ước tính, giá thang máy mới sẽ tăng thêm khoảng 5%. Quy định này không áp dụng cho thang máy đã lắp đặt.

Chỗ đậu xe miễn phí dành cho Carsharing. Carsharing có nghĩa là nhiều người cùng sử dụng chung một chiếc xe, có thể do tư nhân hay công ty tổ chức. Qua đó, carsharing đỡ tốn kém và linh hoạt, đồng thời giúp bảo vệ môi trường. Chính phủ liên bang muốn hỗ trợ xu hướng này bằng cách thông qua Luật Carsharing-Gesetz, có hiệu lực từ 1-9-2017. Các tiểu bang có thể bố trí những chỗ đậu xe đặc biệt hay chỗ đậu xe miễn phí dành cho Carsharing. Liệu các tiểu bang và thành phố có thực hiện điêu này không do họ tự quyết định. Ngoài ra, Luật còn có các quy đinh liên quan đến tiêu chuẩn về giao thông và môi trường như cách kí hiệu xe carsharing. Đầu năm 2016 có tổng cộng 1,26 triệu khách đăng kí carsharing.

Trúc Quỳnh

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*