Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Tai nạn trên đường công tác là tai nạn lao động

Ảnh minh họa: pixabay.com

Sharing is caring!

TBVĐ- Tới một cuộc gặp không hẹn trước thì mục đích đó không thể khẳng định là làm việc mà chỉ là cá nhân, tính từ khi rời khỏi đường cao tốc.

Khi đi công tác, bị tai nạn giao thông sẽ được coi là tai nạn lao động. Đây là phán quyết của Tòa án Xã hội Bayern (án số AZ. L 17 U 21/14).

Một nữ nhân viên của một công ty chuyên cung cấp mẫu tờ khai bệnh nhân lái xe tới giao cho 1 bệnh viện không có lịch hẹn sẵn. Khi xe ra khỏi đường cao tốc thì đâm phải một xe tải. Cô bị thương gãy xương và chấn thương sọ não.

Tuy nhiên, công ty bảo hiểm đã không thừa nhận đó là tai nạn lao động xảy ra tại nơi làm việc, để bồi thường theo luật định. Họ cho rằng, tới một cuộc gặp không hẹn trước thì mục đích đó không thể khẳng định là làm việc mà chỉ là cá nhân, tính từ khi rời khỏi đường cao tốc.

Nữ nhân viên buộc phải viện đến Tòa. Tòa đứng về phiá nguyên đơn phán, chỉ cần liên quan đến công việc nghề nghiệp có đóng bảo hiểm bắt buộc được coi là tai nạn lao động. Nghiã là dù lịch hẹn không báo trước, thì đi xe tới đó vẫn được coi là đi công tác.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, không có lịch hẹn thì lấy căn cứ nào để khẳng định tới đó làm việc? Theo lời khai các nhân chứng, việc mang mẫu tờ khai bệnh nhân tới các bệnh viện không hẹn lịch trước là thường xuyên.

Lý do, để tránh nửa chừng họ hủy lịch hẹn làm nhỡ việc, đồng thời để cung cấp bổ sung mẫu giấy mà bệnh viện cần hàng ngày. Do đó việc lái xe tới bệnh viện không báo trước được coi là công việc nghề nghiệp.

Hoài Nam

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*