Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Tăng bảo hiểm hoặc từ chối hợp đồng với người chạy quá tốc độ

Ảnh: Trung Hiếu

Sharing is caring!

TBVĐ- Tin buồn cho những „tay đua“: Nếu bị chụp khi chạy quá tốc độ, sắp tới sẽ không chỉ phải nhận một phiếu phạt, mà còn bị trừ điểm trong hệ thống Flensburg.

Theo thống kê năm 2016, có 3.280 trường hợp vượt quá tốc độ gây chết người bị đưa ra tòa. Một số công ty bảo hiểm xe hiện nay đặt ra yêu cầu với người đăng ký bảo hiểm bị trừ điểm: tăng bảo hiểm đến 29 % hay từ chối ký hợp đồng, báo „Bild“ trích dẫn phân tích của trang check24 trên số liệu 50 hãng bảo hiểm cho hay.

Theo phân tích, hãng bảo hiểm Admiral tăng từ 21% đến 29% khi ký hợp đồng mới hay thay đổi xe. Hãng AXA Easy tăng từ 12% đến 16%. HDI tăng bảo hiểm 3%. Nghiêm trọng hơn, khách hàng không được ký hợp đồng bảo hiểm ở hãng Bayerische nếu bị trừ điểm trong Flensburg.

Trong thời gian tới, yêu cầu được biết số điểm trừ của khách hàng trở thành xu hướng của các hãng bảo hiểm. Hãng Sparkassen Direkt Versicherung thăm dò ý kiến khách hàng: có 53% đồng ý tăng bảo hiểm đối với người bị trừ điểm vượt tốc độ. Các ý kiến của khách hàng vẫn tiếp tục được thăm dò đến khi hoàn thiện bảng giá bảo hiểm mới.

U.H.Nguyên

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*