Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Thiệt hại từ các vụ trộm ô tô tăng lên gần 300 triệu Euro

Ảnh minh họa: pixabay.com

Sharing is caring!

TBVĐ-Tại Berlin, cứ 10 phút có một chiếc ô tô bị đánh cắp. Tỉ lệ xe bị trộm năm 2016 gần như không thay đổi, nhưng thiệt hại tăng mạnh.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các hãng bảo hiểm được công bố vào tháng trước, số ô tô bị đánh cắp năm 2016 là 18.227 chiếc, giảm nhẹ so với năm 2015. Tuy nhiên, số tiền thiệt hại tăng lên gần 300 Euro.

Số xe VW bị đánh cắp giảm: Những xe bị ăn cắp đến từ nhiều hãng khác nhau, nhiều nhất là VW với 4.429 trường hợp. Nguyên nhân do đây là hãng được nhiều người sử dụng tại Đức. Tuy nhiên, so với nưm ngoái, số xe VW bị ăn cắp giảm 12%.

Số xe Porsche bị đánh cắp tăng gấp đôi: Mẫu xe bị trộm nhiều nhất là xe thể thao chạy dầu Diesel. Trong danh sách 10 loại ô to bị trộm nhiều nhất chỉ có xe chạy dầu, đứng đầu danh sách là Toyota Land Cruiser. Audii Q7 xuất hiện hai lần trong danh sách với các dòng xe khác nhau. Xe hãng BMW và Land Rover cũng được những tên trộm đặc biệt yêu thích.

Nơi có số xe bị trộm cao nhất: Thủ đô Berlin là nơi không an toàn nhất cho ô tô. Không nơi nào có nhiều ô tô bị trộm như Berlin và xu hướng này ngày càng tăng. Các tiểu bang có tỉ lệ ô tô bị trộm giảm là Sachsen, Sachsen-Anhalt, Thüringen và Niedersachsen.

Thanh Hà

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*