Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Tòa nhà 27 tầng ở London cháy rụi, chưa xác định thương vong

Lực lượng cứu hỏa được huy động chữa cháy. Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: pixabay.com

Sharing is caring!

Sau hơn 5 tiếng cháy dữ dội, đến khoảng 6h ngày 14-6  ngọn lửa ở tòa nhà Grenfell Tower đã bị dập tắt. Ít nhất 30 người đang cấp cứu và chưa có con số thương vong cụ thể.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h6 (tức 7g6 ngày 14-6 giờ VN), tại tòa nhà mang tên Grenfell Tower thuộc Lancaster West Estate, London.

Hãng tin BBC dẫn lời các nhân chứng cho biết lửa đã lan cả trong 24 tầng cao. Công tác di tản người dân đang được cảnh sát tiến hành.

Phóng viên của BBC có mặt tại hiện trường nhận định có khả năng tòa nhà sẽ sập. Nhiều hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy tòa nhà cháy rực như một ngọn đuốc.

Trang SBS dẫn thông tin ban đầu từ cảnh sát cho biết có hai người đang được cấp cứu vì bị ngạt khói.

 George Clarke, người dẫn chương trình Amazing Space, trả lời kênh Phát thanh 5: “Tôi đứng cách tòa nhà 100m mà người vẫn phủ đầy tro. Thật đau lòng, tôi thấy nhiều người huơ đèn pin ở các tầng cao, rõ ràng họ không tìm được lối thoát ra”.

Goran Karimi, một người tại hiện trường nói với Hãng tin CNN: “Toàn bộ tòa nhà đã bắt lửa và lửa lan rất nhanh”.

Karimi cũng cho biết đã thấy nhiều người nhảy khỏi tòa nhà. Lực lượng cứu hỏa London đã phải điều nhiều nguồn lực khác nhau và nhiều phương tiện chữa lửa tối tân đến hiện trường, trong đó có cả Đội ứng cứu tình huống nguy hiểm.

Đến 5h sáng nước Anh, lực lượng cứu hỏa tiến hành di tản người dân sống xung quanh tòa cao ốc đang cháy vì nhiều mảnh vỡ từ tòa nhà bắt đầu rớt xuống.

Thị trưởng thành phố London, Sadiq Khan viết trên trang twitter xếp vụ cháy là ‘Sự vụ lớn’.

Một số nhân chứng nói với tờ Telegraph rằng thấy nhiều cư dân trong tòa nhà dùng ga trải giường để thoát thân khỏi cửa sổ.

Vẫn chưa có con số thương vong chính thức. Nguồn tin từ cảnh sát cho biết có 15 người đang được cấp cứu vì ngạt khói.

Đến hơn 6h giờ nước An (hơn 12h giờ Việt Nam), với nỗ lực của 200 lính cứu hỏa cùng rất nhiều thiết bị chữa cháy tối tân, đám cháy cơ bản được khống chế. Khói từ tòa nhà vẫn bốc ra nghi ngút.

Thông báo chính thức đầu tiên của Sở Cứu thương London, cho tới thời điểm này, có tổng cộng 30 người được cấp cứu ở 5 bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ chưa được công bố.

Hãng tin CNN cho biết tòa nhà này được xây trong thập niên 70 thế kỷ 20 và vừa được trùng tu với giá 10,9 triệu USD.

Theo các công ty địa ốc Anh, giá thuê một căn hộ tại đây thấp nhất vào khoảng 2.500 USD/căn/tháng.

Theo Đ.K.L/TTO

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*