Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức quyết cải cách EU

Ảnh minh họa: pixabay.com

Sharing is caring!

Chuyến thăm Pháp của Thủ tướng Đức Angela Merkel vào ngày 19-1 là một nỗ lực để chứng tỏ rằng Paris và Berlin vẫn thống nhất và quyết tâm thúc đẩy cải cách Liên minh châu Âu (EU).

Theo France 24, một trong những đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là thiết lập bộ trưởng bộ tài chính duy nhất chịu trách nhiệm điều phối và thực hiện chính sách của khu vực đồng euro (Eurozone).

Một vấn đề nữa là chuyển đổi quỹ cứu trợ trị giá 500 tỷ EUR của châu Âu  thành một quỹ tiền tệ châu Âu nhằm ổn định tại các quốc gia thành viên gặp khó khăn về kinh tế. bà Merkel ủng hộ các đề xuất của Pháp đối với EU. Hai bên thống nhất EU phải có một chính sách đối ngoại chung trong các vấn đề chiến lược, tạo ra các chính sách phát triển riêng và phải có nền kinh tế mạnh mẽ.

Chuyến thăm của bà Merkel trùng với ngày kỷ niệm 55 năm Hiệp ước Élysée tạo ra thiết lập quan hệ thân thiện giữa Pháp và Đức sau Thế chiến II. Quốc hội Pháp và Đức dự kiến sẽ thông qua một nghị quyết vào ngày 22-1 nhằm đi đến một hiệp ước mới tăng cường hợp tác giữa hai quốc hội.

Theo Khánh Minh / sggp.org.vn

 

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*