Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Từ điển tiếng Đức “Duden” bổ sung thêm 5000 từ mới, trong đó có “Fake News”, “Selfie”, facebooken

Sharing is caring!

TBVĐ- Phiên bản mới của Duden được bổ sung thêm 5000 từ mới, trong đó có nhiều từ liên quan đến chính trị, nhiều từ tiếng Anh và một số từ mạng xã hội.

Duden là từ điển tiếng Đức dùng để tra cứu nghĩa và cách viết chính tả đúng của từ. Cứ 3 đến 5 năm, từ điển Duden sẽ được cập nhật một lần. Phiên bản gần nhất xuất hiện năm 2013. Ngày 9.8.2017, Duden cho ra mắt phiên bản thứ 27 với 145.000 từ, gấp hơn 5 lần so với lần ra mắt đầu tiên vào năm 1880 (27.000 từ). Sau đây là một số thay đổi cơ bản:

– Bổ sung vào từ điển các từ có nguồn gốc tiếng Anh như “Fake News”, “Selfie” und “Tablet”, tindern, facebooken.

– Viết hoa chữ ß (Esszett).

– Xóa bỏ cách viết Majonäse. Cách viết này không tồn tại nữa mà chỉ sử dụng cách viết Mayonnaise.

– Một số từ mới:

Liên quan đến chính trị hiện đại: Flüchtlingskrise (khủng hoảng người tị nạn), Lügenpresse, Volksverräter, Willkommenskultur, postfaktisch (hậu thực tế), Hasskriminalität, Schmähgedicht, Fake News, Drohnenangriff, Kopftuchstreit, Brexit, Jobaussicht, Flexitarier, Wutbürgerin.

Liên quan đến kĩ thuật, mạng xã hội: Selfie, Selfiestick, Tablet, Social Bot, pixelig, Datenbrille, Emoji, Filterblase, liken, Cyberkrieg, facebooken, entfreunden.

Liên quan đến thời trang: Undercut, Work-Life-Balance, Low Carb, Hoodie, Urban Gardening, Roadtrip, Hygge, Jumpsuit.

Tiếng lóng: verpeilen, rumeiern, abgezockt, futschikato, Tüddelkram, runterwürgen, Honk, Ramschniveau.

Lưu Phong

Ý kiến

    • Trước khi bình luận bạn nên đọc kĩ lại bài nhé:
      Thứ nhất: Bài về từ điển Duden không phải do tintucvietduc viết mà họ đi lấy lại từ trang khác. Lần sau trước khi tố ai ăn cắp bài ai bạn nên tìm hiểu lại nguồn bài viết nhá.
      Thứ 2: Bài về từ điển này đều dựa trên bản tiếng Đức tổng hợp lại dịch ra chứ không ai tự đi lấy tin cả. Ctv của TBVĐ tự tổng hợp tin từ báo Đức, vì CTV chúng tôi thừa khả năng làm việc này. Chắc bạn chưa đọc bài của chúng tôi trước khi commment nên không thấy sự khác biệt giữa hai bài viết rồi.

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*