Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Vụ trộm bưu phẩm DHL lớn nhất Leipzig

Ảnh minh họa: https://pixabay.com

Sharing is caring!

TBVĐ- Lấy trộm thay vì trao tận tay người nhận, hàng trăm kiện bưu phẩm bị lấy trộm bởi người giao hàng thuộc công ty hợp đồng của DHL. Nhà thầu đã bị hủy hợp đồng. Người nhận hi vọng có thể được nhận lại được bưu phẩm đã bị mất.

Theo thông báo của cảnh sát, đây được xem là vụ trộm cắp bưu phẩm lớn nhất của Leipzig trong những năm gần đây. Một người giao bưu phẩm sống ở Zwenkau đã lấy trộm hàng trăm kiện bưu phẩm và thư từ của dịch vụ DHL. Có ít nhất 350 kiện phẩm bị lấy bởi thanh niên 26 tuổi này. Người thanh niên 26 tuổi làm việc cho một công ty dịch vụ, đã bán đồ lấy trộm lên Internet cho đến khi bị phát hiện sự việc. Theo cảnh sát, phần lớn thư từ và bưu phẩm thuộc khu vực Leipzig bị lấy trộm.

Điện thoại thông minh, máy tính xách tay được bán trên mạng

Khoảng 350 bưu kiện cùng 192 vật phẩm đang bị bóc dở được thu giữ trong đợt khám nhà ở vùng Zwenkau vào 04-04 vừa qua. Tất cả vẫn đang được lưu giữ tại văn phòng công tố viên để phục vụ công tác điều tra. Cho đến khi có kết quả, các bưu phẩm sẽ được trả lại cho đúng chủ nhân. DHL sẽ thông báo trên cổng thông tin của mình với những người nhận.

Từ tháng 6-2016 đến tháng 4-2017, do được phép ra vào các kho giao nhận hàng hóa của DHL ở Lützschena-Stahmeln, người thanh niên 26 tuổi đã lấy cắp các bưu phẩm. Chủ yếu là điện thoại, máy tính và các mặt hàng giá trị khác. Theo điều tra của cảnh sát, hành vi trộm cắp chỉ mang tính cá nhân, không có đồng phạm được tìm thấy trong vụ án.

 Công ty vận chuyển bị hủy hợp đồng

Theo báo cáo của DHL, hãng vận chuyển LZV chịu trách nhiệm về vụ việc xảy ra, do LVZ đã ký hợp đồng với người lái xe kể trên. Trong báo cáo trả lời DHL, LVZ khẳng định đã cho nghỉ việc và cấm vĩnh viễn Hausverbot đối với người lái xe. Ngoài ra, công ty vận chuyển, nơi người lái xe làm việc, cũng bị hủy hợp đồng vận chuyển với LVZ. „Với khoảng 4,3 triệu bưu phẩm được giao nhận hàng ngày, vấn đề sự cố bao giờ cũng xảy ra“, phát ngôn viên Anke Blenn của DHL cho biết.“ Hãng bưu phẩm DHL sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo an toàn trong vận chuyển và trong quá trình giao nhận bưu phẩm“. Khi hàng hóa được gửi có bảo hiểm, DHL sẽ đền bù trong trường hợp thất lạc hay hư hỏng bưu phẩm đến 500 Euro.

Cảnh sát mở rộng điều tra

Các bưu phẩm bị trộm nằm trong khu vực Leipzig, nhưng trường hợp này không phải là cá biệt. Cảnh sát sẽ thông báo các trường hợp lấy trộm bưu phẩm tiếp theo. Tổng cộng có tất cả 8 tổ điều tra trực thuộc cảnh sát Leipzig được triển khai ở vùng Leipzig và phía bắc của bang Sachsen. „Có những trường hợp đang được theo dõi, điều tra“, phát ngôn viên cảnh sát Braunsdorf cho hay. Danh tính tình nghi vẫn đang được giấu kín để phục vụ công tác điều tra.

Phương Thảo

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*