Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Các bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron đang trải qua “triệu chứng rất lạ”

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Số ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng vào năm mới, trong khi một triệu chứng lạ được ghi nhận ở một số bệnh nhân, đó là đổ mồ hôi vào ban đêm.

Mặc dù có liên hệ với tình trạng lo lắng, cúm hoặc thậm chí ung thư nhưng đổ mồ hôi vào ban đêm ít có liên hệ với Covid-19 trước khi biến thể Omicron bắt đầu lan rộng khắp thế giới.

Đổ mồ hôi vào ban đêm là một trong một vài triệu chứng dường như chỉ xuất hiện ở các bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron. Không giống như biến thể Delta và chủng virus SARS-CoV-2 ban đầu, biến thể Omicron có vẻ không gây mất vị giác và khứu giác. Bác sĩ John Torres nhận định, hiện tượng đổ mồ hôi vào ban đêm là “một triệu chứng rất lạ”. Bác sĩ Amir Khan thuộc cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh cũng cho rằng nên xem xét việc bị đổ mồ hôi vào ban đêm là một dấu hiệu để đi xét nghiệm Covid-19.

Trong những tuần qua, nhiều người đã chia sẻ về tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm do mắc Covid-19 trên mạng xã hội. Một số người dùng Twitter cho biết triệu chứng mới trên khiến họ thêm bối rối và lo lắng về việc liệu có mắc Covid-19 hay không. Những người khác cũng đang cố gắng chia sẻ thông tin về triệu chứng mới đang ngày càng trở nên phổ biến này.

Mặc dù hiện là biến thể chiếm ưu thế ở Mỹ nhưng thế giới vẫn còn nhiều điều chưa biết về biến thể Omicron, đặc biệt là những ảnh hưởng lâu dài của nó. Những nghiên cứu sơ bộ về biến thể này ở Nam Phi cho thấy Omicron gây ra tình trạng bệnh ít nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hồi tuần trước rằng, hiện còn quá sớm để nói rằng biến thể Omicron có gây nên các triệu chứng ít nghiêm trọng hay không, bởi chưa có đủ dữ liệu để xem virus này ảnh hưởng đến những người có rủi ro cao nhất như thế nào.

Đến nay, biến thể Omicron đã lan rộng khắp thế giới và đẩy số ca mắc mới lên tới 1,5 triệu ca/ngày, gấp đôi con số được ghi nhận vào tuần trước. Mỹ cũng ghi nhận số ca mắc hàng ngày tăng gấp đôi, lên đến hơn 400.000 ca ngày 3/1./.