Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh trong thời gian tới được thống nhất giữa thủ tướng Merkel với thủ hiến các bang

Error, no Ad ID set! Check your syntax!

TBVĐ- Trong tuần qua, mỗi ngày nước Đức ghi nhận thêm một kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 kể từ đầu mùa dịch. Hôm 18.11.2021, hội nghị bàn tròn giữa thủ tướng Merkel với thủ hiến các bang nhằm đưa ra biện pháp ngăn ngừa số ca nhiễm mới tăng mạnh, đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều người phải nhập viện, nhiều cơ sở chăm sóc tích cực ở Đức hiện đã tới hạn và không còn giường trống. Sau đây là một số kết luận được thống nhất trong cuộc họp trên.

Tất cả công dân từ 18 tuổi được tiêm vắc xin tăng cường sau từ 5 đến 6 tháng tính từ thời điểm tiêm mũi 2.

Trách nhiệm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nên được áp dụng cho tất cả các nhân viên y tế, nhân viên trong các viện dưỡng lão và nhân viên điều dưỡng chăm sóc tại nhà.

Sử dụng chỉ số Tỷ lệ nhập viện trung bình 7 ngày trên 100.000 người thay vì tỷ lệ lây nhiễm trung bình trên 100.000 dân để đưa ra các biện pháp hành động như quy tắc 2G, 3G, 2G cộng. Theo đó, nếu Tỷ lệ nhập viện trung bình 7 ngày trên 100.000 người là 3, các tiểu bang sẽ áp dụng quy tắc 2G, nếu trên 6 sẽ áp dụng quy tắc 2G cộng. Nếu tỷ lệ nhập viên trên 9, các tiểu bang được phép phong tỏa.

Quy tắc 3G sẽ được áp dụng trên các phương tiện công cộng như tàu, bus…

Quy tắc 3G nên áp dụng tại nơi làm việc.

Nhân viên, khách thăm trong trại dưỡng lão phải được xét nghiệm âm tính hàng ngày.

Tăng tốc độ tiêm vắc xin tăng cường ngừa Covid 19, mở cửa lại các trung tâm tiêm chủng.

Những công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ, gói hỗ trợ bắc cầu 3 cộng được gia hạn đến 31.3.2022.

Hải Phong