Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Amazon „nhảy vào“ thị trường thực phẩm trực tuyến

Ảnh chụp màn hình

TBVĐ- Không chỉ giày dép, quần áo, đồ nội thất…giờ đây, hàng thực phẩm tươi sống cũng được mua từ các trang mạng trực tuyến. Mới đây nhất, Amazon Fresh đã „nhảy vào“ thị trường màu mỡ này.

Từ các sản phẩm đóng đá đến những thực phẩm tươi sống, khoảng 85.000 sản phẩm được cung cấp bởi các dịch vụ vận chuyển thực phẩm trên toàn nước Đức. Các sản phẩm trực tuyến cung cấp số lượng gấp 10 lần so với các siêu thị phổ thông. Rewe, Edeka cũng như Aldi và Lidl đang ra sức „cạnh tranh“ với gã khổng lồ Amazon mới bước vào cuộc chơi.

Thị trường thực phẩm ở Đức

„Với Amazon, „cạnh tranh“ sẽ càng khốc liệt trong buôn bán thực phẩm trực tuyến“, giám đốc điều hành của hiệp hội thương mại Đức (HDE) Stefan Genth cảnh báo thời gian gần đây sau sự ra mắt của dịch vụ Amazon Fresh. Thực phẩm trực tuyến là một thị trường khổng lồ đầy tiềm năng. Mỗi năm, người Đức chi khoảng 170 tỷ euro cho lĩnh vực thương mại thực phẩm bán lẻ. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có khoảng 1% thực phẩm được mua trên mạng. Gã khổng lồ Amazon tham dự cuộc chơi, đã làm „dao động“ không ít với những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực này.

Sự khác biệt trong dịch vụ cung cấp sản phẩm

Rewe, Edeka, hay Lild, Aldi, thậm chí Netto, Kaufland, Real cũng có cửa hàng trực tuyến của riêng mình. Tuy nhiên, không phải tất cả dịch vụ và sản phẩm đều được cung cấp đến tận nơi cho người tiêu dùng. Lild cung cấp khoảng 30.000 các mặt hàng trên trang mạng của mình. Trong đó chỉ có khoảng 4.000 sản phẩm là thực phẩm và thuốc. Hoa quả và thực phẩm tươi sống không được tìm thấy ở đây, kể cả dịch vụ tự đến lấy. Kaufland đã thử nghiệm dịch vụ chuyển hàng của mình từ 2016, tuy nhiên mới chỉ trong phạm vi Berlin.

Trong khi Edeka và AllyouneedFresh cung cấp thực phẩm trên phạm vi toàn nước Đức, Amazon Fresh chỉ giới hạn trong Berlin và Potsdam. Rewe cũng chưa sẵn sàng có mặt ở Đức khắp mọi nơi. Do vậy, khi đặt mua hàng thực phẩm trên mạng, nên xem xét đến phạm vi „phủ sóng“ cũng như các mặt hàng  của nhà cung cấp dịch vụ.

Tú Uyên