Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Châu Âu không đạt được mục tiêu tiêm chủng Covid-19 quý I/2021

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa. Quelle: pixabay.com
Liên minh Châu Âu (EU) đã không đạt được mục tiêu tiêm chủng Covid-19 cho quý I/2021 với nhóm nhân viên y tế và người cao tuổi.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), không có quốc gia nào trong khối EU đạt được mục tiêu tiêm chủng Covid-19 cho cả 2 nhóm đối tượng. Báo cáo chỉ ra, tốc độ triển khai vaccine Covid-19 là thách thức hiện nay của các nước thuộc EU và Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Phần lớn các quốc gia lại cho rằng, các vấn đề xung quanh việc phân phối và cung cấp vaccine là “hòn đá tảng” lớn nhất.

Trong số các quốc gia Châu Âu triển khai tiêm chủng, Iceland là quốc gia thành công nhất với 98% số nhân viên y tế được tiêm vaccine Covid-19 và 88,5% người cao tuổi được tiêm phòng đầy đủ. Theo sau là Ireland và Malta, Thụy Điển và Phần Lan.

Trong khi một nửa số quốc gia EU chưa đạt mức 60% tiêm chủng cho người cao tuổi, Đan Mạch, Na Uy và Bồ Đào Nha suýt soát đạt được mục tiêu đề ra. Ngoài ra, Bulgaria là quốc gia đứng cuối danh sách khi chỉ có 5,1% số người cao tuổi nhận được vaccine Covid-19./.

Nguồn: Khánh Hòa / vov.vn

Theo Tân Hoa Xã