Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chụp ảnh tự sướng trên đường ray: cuộc sống thay đổi trong tích tắc.

Những bức ảnh tự sướng chụp trên đường ray đang trở thành mốt trong giới trẻ. Độc, lạ và đầy kịch tính được thể hiện trong những tấm hình. Nhưng nguy hiểm luôn cận kề cho người chụp.

Hình minh họa: nguồn https://pixabay.com

Theo thống kê của cảnh sát, năm 2016 có hơn 300 sự cố xảy ra trên đường ray. Do say rượu, chơi đùa hay tìm cách tự tử. „Ngày càng có nhiều người xâm nhập vào khu vực đường ray”, Franz Lindemair, phát ngôn viên của đường sắt cho hay.

Vào tháng 4 vừa qua, cảnh sát Nürnberg buộc phải hỗ trợ hai cô gái đang chụp ảnh trên đường ray. Tuy nhiên, vẫn có những sự việc đáng tiếc xảy ra. “Xu hướng này vẫn tiếp tục tăng lên”, Matthias Knott, phát ngôn viên của cảnh sát liên bang cho biết.

„Sự việc chỉ được biết đến qua các bức ảnh trên Internet“, Matthias Knott cho biết thêm. Có nhiều bức ảnh như vậy vẫn đang được lưu hành trên Youtube hay trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram. Cảnh sát sẽ liên lạc với chủ nhân bức ảnh khi được “bắt gặp” trên mạng.

Việc chụp ảnh trên đường ray là rất nguy hiểm. Một số hoàn toàn không biết nguy cơ tai nạn. Một số khác tự tin nắm rõ thời gian biểu của tàu. Nhưng họ không biết được thời gian biểu của tàu chở hàng, do không được thông báo trong bảng giờ tàu. Chỉ có 2,5 giây để phản ứng khi còn cách tàu 100 m. Khi đó, mọi việc đều trở nên quá trễ.

„Việc kiểm soát an ninh trong khu vực đường ray là vấn đề quan trọng đang được đặt ra”. Đươc biết, cảnh sát liên bang sẽ cảnh báo những nguy hiểm trên cho giới trẻ. Khi con tàu bị buộc phải dừng lại, số tiền thiệt hại có thể lên đến 5.000 Euro. Thậm chí có thể bị phạt tù 10 năm khi “gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tú Uyên