Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Covid 19: Những tấm lòng thiện nguyện của người Việt ở Đức

Ảnh: Facebook Hung Nguyen

Hôm 30.03.2020, „Nhóm may khẩu trang“ ở Cottbus, Berlin cùng ra quân trao tặng hàng trăm khẩu trang chống Covid 19 tại hai bệnh viện ở thành phố Cottbus và thủ đô Berlin.

Đây là những tấm lòng thiện nguyện không chỉ là tâm huyết, thành phẩm thay lời tri ân của nhóm mà còn là của đông đảo bà con ta sống trên quê hương thứ 2 này. Và, đây cũng là một nghĩa cử thật cao đẹp và rất đáng trân quý của cộng đồng người Việt tại Đức.

Để có được thành tích này, người phụ trách các nhóm lập trang Facebook riêng và kêu goi bà con khắp nơi, của ít lòng nhiều cùng nhau quyên góp. Khi đã có vải, các nhóm phân công thiết kế, cắt, may trong những ngày cách ly tại nhà.

Tại bệnh viện thành phố Cottbus, bác sỹ Vũ Đại Quế làm việc tại đây cùng bà đại diện truyền thông của bệnh viện thay mặt Giám đốc bệnh viện đón nhận khẩu trang và 2 chị Hương Lan, Phương Nga đại diện cho „Nhóm may khẩu trang“ tặng 700 khẩu trang trong đợt 1.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Ảnh: FB nhóm may khẩu trang Cottbus

Tại Berlin, đại diện nhóm may người Việt, đại diện bệnh viện tại thủ đô còn có truyền thông RBB (kênh truyền hình Berlin Brandenburg) và các anh làm công tác báo chí cộng đồng Nguyễn Như Phương, Hùng Lý đến đưa tin.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời
Ảnh: FB nhóm may khẩu trang Cottbus

Phát biểu tại đây, đại diện 2 bệnh viện tiếp nhận khẩu trang đều đánh giá cao và cảm động trước những tấm lòng vàng của bà con người Việt dành cho bệnh viện, các y bác sỹ và nhân viên y tế trên tuyến đầu chống đại dịch.

Với các Nhóm may khẩu trang người Việt Nam, họ làm thiện nguyện, gửi gắm tình cảm từ trái của mình, của cộng đồng vào sản phẩm và coi đây như một lời cảm ơn, tri ân nước Đức.

Ngồi viết mấy dòng, không thấy mưa mà mắt có nước. Tác giả xin kính cẩn nghiêng mình trước những cử chỉ cao đẹp này.

Quang Chí (từ Berlin)