Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đi chợ ở Đức: hai giá thành cho một chất lượng

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Các sản phẩm được bày bán trong siêu thị. Ảnh: Trung Hiếu

TBVĐ- Hai sản phẩm cùng khối lượng, chất lượng nhưng giá cả chênh lệch nhau đôi khi đến 250% chỉ vì mẫu mã và cách đặt tên khác nhau.

Theo đánh giá của các chuyên gia, các nhà sản xuất đã đánh đúng tâm lý người tiêu dùng thích mua các mặt hàng có tên tuổi, kể cả khi giá cao hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại. Do đó, tại các siêu thị bán lẻ luôn có hai loại sản phẩm với bao bì mẫu mã khác nhau nhưng được tạo ra từ cùng một dây chuyền sản xuất.

Do chi phí để quảng cáo tên tuổi, các sản phẩm cùng loại có giá bán cao hơn gấp nhiều lần so với sản phẩm cùng loại. Các sản phẩm này được bày bán cạnh nhau trong hầu hết các siêu thị như Netto, Penny, Norma, Aldi, Lild, Kaufland…

Nhiều sản phẩm được cung cấp bởi một nhà sản xuất nhưng khi được phân phối ra thị trường được bán với nhiều giá khác nhau. Do vậy, „người tiêu dùng nên tỉnh táo trong việc lựa chọn sản phẩm“.

Thanh Tâm

Ý kiến

  1. Ko hẳn là tất cả các sp đều có cùng 1 chất lượng mà giá quá chênh lệch, ví dụ sp dầu ăn của Ja và 1 sp dầu ăn Bio của Rewe. Dầu Ja giá 99c chai 1 lít, còn dầu bio rewe kia thì giá 3.49e chai 500ml.
    Ko thể đánh đồng làm 1 như thế được

Hoàn thành bình luận