Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức cảnh báo làn sóng dịch bệnh Covid-19 thứ 3 tại châu Âu

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Chủ tịch Viện Robert Koch của Đức, ông Lothar Wheeler hôm qua (10/3) cảnh báo, làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 có thể bùng phát tại châu Âu trong thời gian tới.

Tuy nhiên, chuyên gia này khẳng định, nếu tỷ lệ tiêm chủng trong khu vực được đảm bảo, châu Âu có thể “chấm dứt” các biện pháp phòng chống dịch vào mùa thu.

Phát biểu trước báo giới, ông Lothar Wheeler nhấn mạnh, Đức đã ghi nhận những tín hiệu rõ rệt của làn sóng dịch bệnh Covid-19 thứ 3. Do vậy, việc bùng phát làn sóng dịch bệnh mới tại châu Âu nhiều khả năng diễn ra trong thời gian tới, đòi hỏi các nước phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch.

Ngoài ra, Chủ tịch Viện Robert Koch cũng khẳng định hiệu quả rõ rệt của việc tiêm chủng Covid-19, đặc biệt với nhóm người cao tuổi tại Đức khi số ca mắc mới và số ca tử vong đã giảm xuống rõ rệt. Tuy nhiên, ông cảnh báo, nếu các nước ngừng triển khai tiêm chủng hoặc không đảm bảo đủ tỷ lệ người dân tiêm chủng Covid-19, nhiều khả năng châu Âu phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế Covid-19 vào mùa thu./.

Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo: Sputnik

Nguồn: vov.vn

Hãy Đăng ký kênh, Trải nghiệm nước Đức trên youtube của Thời báo Việt Đức để cập nhật thông tin luật pháp, chế độ chính sách cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở Đức.