Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức ghi nhận hơn 1.100 người chết do nCoV

Ảnh minh họa: pixabay.com

Đức hôm nay báo cáo thêm 141 người chết nCoV trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong trên toàn quốc lên 1.158.

Viện Robert Koch (RKI), cơ quan phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, cùng ngày thông báo ghi nhận 85.778 trường hợp dương tính với nCoV, tăng 6.082 ca so với một ngày trước đó.

Thủ tướng Angela Merkel hôm qua cho biết có „một chút hy vọng“ cho nước Đức khi số liệu ca nhiễm mới và ca tử vong do nCoV hàng ngày đã chậm lại so với vài ngày trước. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh còn quá sớm để nhận ra xu hướng phát triển của dịch bệnh cũng như chưa đến lúc nới lỏng các biện pháp khống chế dịch.

Thủ tướng Merkel, vừa kết thúc hai tuần tự cách ly vào ngày 3/4, khẳng định việc sửa lại thời gian dỡ bỏ lệnh phong tỏa sẽ là hành vi „vô trách nhiệm“. Bà cho biết thêm rằng điều này sẽ chỉ khiến nền y tế, kinh tế và xã hội Đức gặp thêm khó khăn. Bà cũng kêu gọi tất cả người Đức tránh đi lại khắp đất nước trong dịp lễ Phục sinh sắp tới.

Danh tiếng Thủ tướng Đức đã tăng vọt trong cuộc khủng hoảng Covid-19 khi đa số người dân đều tỏ ra đồng tình với phản ứng bình tĩnh và thận trọng của bà trước dịch bệnh. Theo kết quả cuộc khảo sát do mạng lưới truyền hình Đức ARD công bố hôm 2/4, 64% người dân hài lòng với các biện pháp kiểm soát dịch Thủ tướng Merkel theo đuổi.

Đức đã quyết định kéo dài lệnh đóng cửa trường học, nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim và những hoạt động giải trí khác ít nhất đến ngày 20/4. Người dân không được phép ra khỏi nhà trừ khi có lý do đặc biệt như đi mua nhu yếu phẩm hay thăm khám y tế. Dân Đức bị cấm tập trung quá 2 người và được yêu cầu luôn giữ khoảng cách 1,5 m với người khác. Các địa phương có quyền phạt tiền những người vi phạm các biện pháp phòng chống Covid-19.

Ngọc Ánh (Theo CNN)

Nguồn: vnexpress.net