Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 cao nhất từ đầu mùa dịch

Ảnh minh họa: pixabay.com

Sau các nước Pháp, Anh, đến lượt Đức phá kỷ lục về số ca mắc mới virus SARS-CoV-2 trong một ngày kể từ khi dịch xuất hiện tại châu Âu khi vượt quá 6 ngàn ca nhiễm mới trong ngày 15/10.

Theo số liệu được Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Liên bang Đức là Viện Robert Koch công bố trong sáng ngày 15/10 (theo giờ địa phương), nước Đức ghi nhận 6.638 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong 24h qua. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay tại Đức và vượt qua cả cột mốc 6.294 ca nhiễm vào ngày 28/03/2020, thời điểm mà nước Đức và cả châu Âu đang trong cao điểm của đợt dịch đầu tiên.

Phát biểu trên đài phát thanh Đức sau khi các số liệu mới được công bố, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cảnh báo người dân rằng việc nước Đức có thể đón lễ Giáng sinh sắp tới theo cách thông thường hay không phụ thuộc rất lớn vào ý thức của mỗi công dân. Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng khẳng định, những tuần trước mắt sẽ có ý nghĩa quyết định đến cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Đức.

 “Tôi tin tưởng rằng những gì chúng ta sẽ làm hoặc không làm trong những ngày tới, những tuần tới sẽ có ý nghĩa quyết định đến việc vượt qua đại dịch này ra sao. Hiện tại đà lây nhiễm đang tăng nhanh, ở một số khu vực tại Đức là rất cao. Ngoài ra, chúng ta cũng đang trong mùa khác so với đầu năm nay, khi các tháng mùa Đông đang đến”, bà Angela Merkel nói.

Để ngăn chặn kịch bản nước Đức có thể có tới gần 20.000 ca mắc mỗi ngày trong vài tuần tới, trong ngày 14/10, chính phủ Đức đã có cuộc họp với lãnh đạo 16 bang tại Đức để đề ra các biện pháp hạn chế mới.

Theo quy định mới, các địa phương tại Đức có tỷ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 ở mức trên 35 người trên 100.000 dân sẽ phải áp dụng các hạn chế như giới nghiêm, hạn chế tụ họp giữa các hộ gia đình. Trước đây, mức đánh giá được các bang Đức đưa ra là 50 người mắc/100.000 dân.

Đặc biệt, Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi giới trẻ tại Đức thể hiện tinh thần trách nhiệm, không tổ chức các bữa tiệc trong thời điểm này, do đây là nhóm đối tượng bị xem là phát tán virus mạnh nhất tại nhiều địa phương tại Đức./.

Theo  Quang Dũng / vov.vn