Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức vẫn duy trì quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện công cộng

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Hành khách sẽ vẫn bị yêu cầu đeo khẩu trang trên các chuyến bay của Đức ngay cả khi Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã nới lỏng các biện pháp hạn chế để chống dịch bệnh COVID-19 đối với du khách.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cho đến nay giới chức Đức chưa có kế hoạch dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các chuyến bay cho dù EU đã đưa ra hướng dẫn mới liên quan đến các quy định phòng chống dịch. Vì vậy, hành khách bay đến và đi từ Đức vẫn phải đeo khẩu trang khi lên, xuống máy bay và trong suốt hành trình bay.

Ngoài máy bay, đến nay Chính phủ Đức thông báo giới chức nước này chưa có kế hoạch dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện công cộng khác trong tương lai gần.

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach giải thích rằng không thể dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở thời điểm này, khi Đức vẫn ghi nhận trên dưới 150 ca tử vong và 70.000 ca mắc mới mỗi ngày. Các chuyên gia cho rằng số ca mắc trên thực tế có thể còn cao hơn nhiều. Cho đến nay, gần 76% dân số đã tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19 và khoảng 60% đã được tiêm mũi nhắc lại.

Chuyên gia y tế của đảng Xanh Janosch Dahmen cho biết: “Sẽ là không hợp lý khi dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng ở thời điểm này. Chúng tôi muốn duy trì quy định đeo khẩu trang bảo vệ trên tàu hay xe buýt để đảm bảo có một mùa Hè an toàn. Đại dịch có thể không còn trong tâm trí của một số người, nhưng vẫn chưa hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của chúng ta”.

Tuần trước, Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu thông báo hành khách sẽ không bị bắt buộc đeo khẩu trang trên các chuyến bay châu Âu kể từ ngày 16/5. Một số quốc gia, trong đó có nước láng giềng Pháp, đang dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng, và người dân được tự quyết định việc đeo khẩu trang hay không.

Phương Hoa (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn