Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ở Đức nên biết: Lợi ích của kiểm tra sức khỏe tổng quát ở tuổi 35

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: pixabay

TBVĐ- Quan niệm của người Việt từ xưa đến nay thường có bệnh mới chữa. Nhiều lý do được đưa ra để bào chữa cho tính lười của mình mà không để ý rằng, nhiều căn bệnh nếu được phát hiện sớm sẽ giảm đáng kể chi phí và thời gian chữa bệnh.

Theo ý kiến của các chuyên gia và bác sỹ, mọi người nên đi khám tổng quát sức khỏe từ tuổi 35. Việc khám sức khỏe diễn ra hai năm một lần và hoàn toàn miễn phí nếu tham gia đóng bảo hiểm y tế.

 Vì sao ở tuổi 35

Việc kiểm tra tổng quát ở tuổi 35 sẽ đưa ra cái nhìn tổng thể về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Các bệnh tim mạch cũng như bệnh tiểu đường và bệnh thận sẽ được phát hiện sớm nếu thường xuyên kiểm tra sức khỏe. Trên thực tế, việc phát hiện sớm các bệnh này có thể giảm tổn hại lên sức khỏe người bệnh. Nhiều loại bệnh không có biểu hiện bất thường ra bên ngoài cơ thể nếu không có sự kiểm tra định kỳ.

Khám tổng quát bao gồm những điều gì

i.Kiểm tra sơ bộ. Bước đầu tiên của kiểm tra là cuộc nói chuyện giữa bệnh nhân và bác sĩ để đánh giá sơ bộ về tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Bác sĩ sẽ thông báo với người bệnh về kết quả của buổi nói chuyện.
iii.Buổi nói chuyện chính thức 

Việc kiểm tra ở độ tuổi 35 giúp các bác sĩ sàng lọc và loại bỏ được những nguy cơ tiềm ẩn trong cơ thể người bệnh. Tiền sử của bệnh nhân cũng như người thân trong gia đình sẽ được lưu trữ trong hồ sơ. Lần khám tổng quát tiếp theo sẽ là hai năm sau khi không có điều gì bất thường trong kiểm tra.

Vũ Hải