Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Làn sóng COVID-19 thứ tư tiếp tục bùng phát dữ dội ở Đức

Error, no Ad ID set! Check your syntax!

Hôm nay, trong buổi họp báo, Bộ trưởng Y tế Liên bang Jens Spahn (CDU) và Chủ tịch Viện Robert Koch (RKI), Lothar Wieler gióng lên hồi chuông báo động về số lượng ca nhiễm Covid-19 đang tăng mạnh.

Theo ông Spahn, những điểm nóng Covid-19 ở Đức cần thực hiện 2G một cách chặt chẽ hơn để tránh quá tải cho hệ thống y tế. Ông Spahn cũng kêu gọi các tiểu bang mở rộng nỗ lực tiêm phòng Covid-19.

Chủ tịch Viện RKI yêu cầu các tiểu bang thực hiện nghiêm túc quy tắc AHA (giữ khoảng cách, vệ sinh dịch tễ, đeo khẩu trang) và quy tắc 3G. Ông cũng khuyến nghị trong các viện dưỡng lão xét nghiệm bắt buộc đối với người già, nhân viên và người đến thăm, cho dù họ đã tiêm phòng đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh.

Trước đó, trong cuộc họp với Bộ trưởng Y tế các bang ở Đức hôm 18/10, Bộ trưởng Y tế liên bang Spahn thông báo sẽ chấm dứt “tình trạng dịch bệnh phạm vi toàn quốc” (tình trạng khẩn cấp). Tuy nhiên, trong buổi họp báo hôm nay Ông Spahn cho biết: Đại dịch đã qua là một sự hiểu lầm, chấm dứt “tình trạng dịch bệnh phạm vi toàn quốc” đã bị hiểu sai.

Cập nhật hôm nay ngày 3.11, nước đức ghi nhật +20.398 ca nhiễm mới trong 24h và tỷ lệ lây nhiễm trong 7 ngày là 146,6 số ca tử vong là +194.

Trung Hiếu