Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Một số quy định được áp dụng đến 30.06.2021 trong đạo Luật chống nhiễm trùng sửa đổi được thông qua

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Những sửa đổi Luật Bảo vệ chống lây nhiễm đã được Quốc hội Đức (Hạ viện) và Hội đồng liên bang (Thượng viện) thông qua. Tổng thống Steinmeier đã ký ban hành để những sửa đổi trong luật này có hiệu lực chính thức.

Những sửa đổi Luật bảo vệ chống nhiễm trùng đưa ra những biện pháp pháp lý cụ thể chống lây nhiễm như hạn chế tiếp xúc, đóng các cửa hàng… áp dụng thống nhất trên toàn liên bang dựa vào chỉ số lây nhiễm nhằm kiểm soát làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 3.

Sau đây là một số quy định được thay đổi trong đạo Luật chống nhiễm trùng sửa đổi

Nếu tỷ lệ nhiễm trên 100 trong 1 tuần, áp đặt lệnh giới nghiêm từ 22h đến 5h, ngoại lệ cho một số trường hợp như đi bộ, chạy thể dục…nhưng cũng bị cấm từ sau nửa đêm.

Trong 3 ngày liên tiếp, chỉ số lây nhiễm trên 100, chỉ cho phép các cuộc gặp gỡ riêng tư với các thành viên trong gia đình và 1 người khác, không tính trẻ em dưới 14 tuổi. Trường hợp tang lễ được phép tối đa 30 người.

Nhà hàng tiếp tục đóng cửa.

Ngoại trừ các cửa hàng bán nhu yếu phẩm hàng ngày như: siêu thị, hiệu thuốc, trạm xăng, hiệu sách, hàng hoa…hoạt động không phụ thuộc vào hệ số lây nhiễm, còn lại khi chỉ số này dao động từ 100 đến 150 khách hàng muốn mua vào cửa hàng mua sắm cần đặt lịch hẹn và có giấy xét nghiệm âm tính. Trường hợp hệ số lây nhiễm trên 150, chỉ được phép (Click & Collect).

Trường học: nếu tỷ lệ lây nhiễm trong 3 ngày liên tiếp trên 165 trường học đóng cửa, ngoại lệ áp dụng cho các lóp học cuối cấp và những trường hợp đặc biệt.

Quy định này trước mắt áp dụng đến ngày 30.06.2021.

Hải Nam (tổng hợp)