Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mỹ nâng mức khuyến cáo đi lại do Covid-19 tới 3 quốc gia ở châu Âu

Thủ đô Praha (Cộng hòa Séc). Ảnh: Trung Hiếu

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 15/11 đã nâng mức cảnh báo đi lại tới 3 quốc gia ở châu Âu do số ca mắc Covid-19 đang gia tăng ở những nước này.

Theo thông báo mới nhất của CDC Mỹ, khuyến cáo đi lại tới Cộng hòa Séc, Hungary và Iceland được nâng lên cấp độ 4, mức cao nhất, theo đó, công dân Mỹ được khuyến cáo tránh tới các quốc gia này. Trong khi đó, CDC Mỹ cũng hạ mức khuyến cáo đi lại xuống mức thấp nhất đối với một số quốc gia bao gồm Nhật Bản, Ấn Độ, , Pakistan, Liberia, Gambia và Mozambique.

Mỹ mới đây đã mở lại biên giới trên bộ và trên không đối với hành khách nước ngoài đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ từ hơn 30 quốc gia sau 20 tháng áp dụng các giới hạn đi lại. Các giới hạn đi lại này từng được áp đặt tháng 3/2020 dưới thời chính quyền Tổng thống Donal Trump và tiếp tục được duy trì bởi chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Các giới hạn này áp dụng đối với hành khách từ nhiều quốc gia bao gồm Liên minh châu Âu, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil. Hành khách từ những nước này sẽ bị giám sát chặt chẽ và phải có giấy xác nhận đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ cũng như có kết quả xét nghiệm âm tính 3 ngày trước khi bay để có thể vào Mỹ. Trẻ em dưới 18 tuổi sẽ không bị yêu cầu phải tiêm vaccine trước khi vào Mỹ.

Tất cả các loại vaccine đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cũng như Tổ chức Y tế Thế giới phê chuẩn sẽ đều được chấp nhận. Ngoài ra, các hãng hàng không Mỹ cũng sẽ được yêu cầu phải thực hiện hệ thống truy vết tiếp xúc đối với các hàng khách./.