Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nhân viên an ninh của Die Bahn bị lên án vì đối xử thô bạo với người đi tàu trốn vé

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Đứng trước tình trạng trốn vé ngày càng nhiều, các hãng vận chuyển tăng cường kiểm tra vé trên các chuyến tàu. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một thực trạng đáng buồn trong cách hành xử của nhân viên kiểm tra vé.

Sự việc được nhà báo Natalija Miletic, người đã vô tình chứng kiến sự việc xảy ra trên chuyến tàu S8 ở München, kể lại trên tờ báo của mình. Một thanh niên Nigieria đã không có vé khi bị kiểm tra. Trong khi người thanh niên la to và cố gắng giữ chặt tấm kính, một trong hai nhân viên đã kéo tay người thanh niên ra. Cuối cùng, hai nhân viên với sức mạnh của mình đã kéo người thanh niên da đen ra khỏi tàu. Người thanh niên bị đẩy ngã xuống nền ga và bị giữ chặt trong tư thế này.

Nhà báo Miletic đã cố gắng ngăn cản hành động của hai nhân viên an ninh bằng tiếng Anh và cho đó là sự phân biệt chủng tộc. Những người có mặt trên chuyến tàu cũng phản đối hành động thiếu văn hóa của hai nhân viên.

Theo thông tin từ trang chủ của Die Bahn, nhân viên an ninh của hãng không có quyền hành pháp như một cảnh sát thực thụ. Họ có thể bị cáo buộc về tội xâm phạm cơ thể khi bị điều tra.

Phương Thảo

Nguồn: Facebook Natalija Miletic