Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những điều cần ghi nhớ trong mùa dịch Corona

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Chính phủ Đức hàng ngày hàng giờ đều đăng khá nhiều thông tin trên các trang mạng xã hội, trong đó luôn khuyến cáo người dân ghi nhớ những điều sau:

  • Giữ khoảng cách sẽ giảm bớt tỉ lệ lây lan, truyền nhiễm COVID-19
  • COVID-19 lây nhiều nhất qua việc ho hoặc hắt hơi, COVID-19 có thể sống trong không khí độ 3 giờ
  • VÌ vậy, hãy thường xuyên rửa tay kỹ, độ 2 tiếng một lần. Không sờ tay lên mặt, lên mắt, mũi, miệng. Thường xuyên mở cửa sổ, thông thoáng nhà cửa.
  • Nếu không vì công việc thuộc „tuyến đầu“, xin hãy ở nhà, cố gắng không ra đường, đi lại nhiều. Hãy gặp gỡ bạn bè qua mạng, cùng nhau đọc sách qua mạng hoặc chia sẻ ảnh nấu ăn, chia sẻ buồn vui và những lo lắng. Hãy hỏi thăm người thân, bạn bè qua mạng, giữ liên lạc để cùng giúp nhau bước qua thời kỳ khó khăn, loại bỏ cảm giác đơn độc, phải một mình „chiến đấu“.
  • Hãy chấp nhận rằng ở thời điểm này, stress và lo sợ là bình thường. Hãy viết hoặc nói chuyện về suy nghĩ và cảm xúc của mình. Nếu ngại đăng lên mạng xã hội thì có thể viết Nhât ký. Không cần xem quá nhiều thông tin về dịch bệnh, nên có những khoảng thời gian làm các việc khác giúp thư giãn đầu óc như nghe nhạc, xem phim. Ngủ nhiều cũng là một cách phòng bệnh rất hiệu quả.

Cẩm Chi