Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phát hiện thuốc chống ung thư giả bán cho người bệnh

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

TBVĐ – Thuốc chữa ung thư giả chỉ được phát hiện sau khi bệnh nhân kiểm tra ở bệnh viện. Thay vì tình trạng tiến triển, người bệnh được thông báo ung thư chuyển sang giai đoạn di căn. Sự việc này không chỉ là trường hợp duy nhất.

Theo thông tin cho biết, bệnh viện Uniklinikum München là nơi kê đơn thuốc chữa ung thư cho bệnh nhân. Thuốc có tác dụng làm chậm lại quá trình phát bệnh vài năm. Tuy nhiên, sau đợt kiểm tra vừa qua, người bệnh bị phát hiện ung thư di căn sau khi sử dụng thuốc chống ung thư giả.

Thuốc „Sutent“, phát triển bởi công ty Pfize, được đánh giá tốt trong phòng việc chống ung thư. Đây là trường hợp đầu tiên phát hiện ra thuốc của hãng bị làm giả. Trước đó, đã có 7 trường hợp được ghi nhận tử vong do thuốc giả.

Do thuốc đã được sử dụng hết nên không còn bằng chứng để mở cuộc điều tra. Cảnh sát cũng cho biết, đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn thuốc giả có giá trị hơn 14 triệu Euro. Thuốc giả được nhập từ Hà Lan, Ấn Độ, và phân phối bởi một mạng lưới phi pháp trong nước.

“Ung thư thận là một loại rất khó chịu của bệnh ung thư“,” Người bị hại chỉ có thể tiếp tục chiến đấu chống lại căn bệnh này“, bác sĩ ở bệnh viện München cho biết thêm về tình trạng của bệnh nhân. Người bệnh đang „đầu tư mạo hiểm“ vào chính cuộc sống của mình. Tình trạng này cần được chấm dứt.

Hoài Thương