Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sáu loại thực phẩm không nên „dính dáng“ trước khi lên máy bay.

Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

Thức ăn trên máy bay thường không được ngon và chất lượng không phải tốt nhất. Vì lý do này, nhiều hành khách ăn trước khi lên máy bay. Hãy cẩn thận, một số loại thực phẩm có tác dụng phụ khó chụi, không thích hợp cho các chuyến đi dài.

  1. Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

    Đậu: gây đầy bụng, khó chịu do áp suất không khí loãng. Điều này được khẳng định trong nghiên cứu của các nhà khoa học Anh và Đan Mạch, được công bố trên tạp chí Y học New Zealand „New Zealand Medical Journal“. Tác dụng phụ này có trong các loại rau khác chứa carbohydrate lên men bao gồm nấm, hành tây, tỏi tây và atisô.

  2. Đồ uống có ga: gây đầy hơi. Các bọt khí có trong đồ uống như Cola, nước khoáng… gây đầy bụng, khó chịu.
  3. Khoai tây chiên: thực phẩm ăn nhanh „béo ngậy“ rất khó tiêu hóa. Với không gian thắt chặt, bó hẹp trong dây an toàn, cảm giác khó chịu sẽ dai dẳng trong suốt chuyến bay.
  4. Tỏi: tự hình thành khí trong ruột. Tỏi cũng gây ra mùi khó chịu trên hơi thở và da. Nên cân nhắc khi không muốn làm ảnh hưởng người ngồi bên cạnh.
  5. Nước uống có cồn: do độ ẩm trong máy bay thấp gây khô da. Nước uống có cồn làm tăng cường hiệu ứng này. Sau khi uống rượu bia cần bổ sung thêm nước cho cơ thể.
  6. Kẹo cao su: mặc dù giúp chống lại căng thẳng và ù tai, nhưng kẹo cao su ảnh hưởng nhiều đến đường tiêu hóa. Trong kẹo cao su có chứa một chất rượu đường Zuckeralkohol, nguyên nhân gây đầy hơi, khó chịu.

Hoàng Ngọc (Theo Focus).