Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thế nào là 1G, 2G 3G, 3G plus?

Error, no Ad ID set! Check your syntax!

TBVĐ- Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều nơi áp dụng các biện pháp khác nhau để phòng dịch, hạn chế số ca lây nhiễm, tử vong và nhập viện, không để tình trạng quá tải xảy ra tại các bệnh viện. Bạn hiểu thế nào là 1G, 2G 3G, 3G plus?

Quy tắc 3G

3G- Regel: Geimpfte, Genesene und Getestete (Đã tiêm, Đã hồi phục, và Đã xét nghiệm)

Theo đó tất cả những người tham gia các sự kiện tổ chức trong không gian trong nhà đều buộc phải trình giấy chứng nhận đã được tiêm chủng hoặc đã phục hồi sau khi mắc COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Quy tắc 3G-plus

Quy tắc này áp dụng ở bang Bayern, ngoài những người đã tiêm đầy đủ, hồi phục sau mắc thì những người chưa tiêm phải trình kết quả xét nghiệm PCR không quá 48h nếu muốn đi vũ trường, câu lạc bộ…, kết quả xét nghiệm nhanh không được chấp nhận.

Quy tắc 2G

Theo đó chỉ cho phép những người đã tiêm vaccine hoặc có chứng nhận phục hồi sau khi mắc COVID-19 được tham dự sự kiện giải trí, vũ trường, nhà hàng (Innengastronomie)…, ngoại trừ thanh thiếu niên, trẻ em và những người vì lý do sức khỏe không thể tiêm, nhưng cần phải có xét nghiệm Covid-19.Quy tắc 1G là gì?

Quy tắc này tạm thời được áp dụng ở bệnh viện Klinikum Bayreuth, theo đó những người muốn vào thăm khám đều phải xét nghiệm cho dù đã tiêm đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh. Bởi những đối tượng này vẫn có thể truyền bệnh tuy không cao.

Hải Phong