Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thêm Pháp, Đức ghi nhận ca biến thể corona, và hơn 65 nước hạn chế đi lại với Anh

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Đã có thêm Pháp, Đức ghi nhận các ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể virus corona ở Anh. Ít nhất hơn 65 quốc gia đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại với Anh tới ngày 25-12.

Theo hãng tin Reuters, Pháp ghi nhận ca đầu tiên mắc biến thể virus corona mới trong lúc số ca mắc mới và số người chết vì COVID-19 cũng đang tăng cao ở nước này.

Bộ Y tế Pháp cho biết ca bệnh là một người đàn ông Pháp vừa từ London trở về hôm 19-12 và có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus biến thể B.1.1.7.

Ca bệnh được ghi nhận tại thành phố Tours. Người bệnh đang được cách ly và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca mắc biến thể corona mới đầu tiên ở Pháp được ghi nhận vào thời điểm nền kinh tế lớn thứ hai trong khối eurozone chứng kiến những số liệu tăng cao về dịch bệnh. Trong ngày 25-12, Pháp ghi nhận hơn 20,2 ngàn ca bệnh mới và 159 người đã chết vì COVID-19 trong vòng 24 giờ.

Tổng số ca bệnh COVID-19 ở Pháp tính tới nay là hơn 2,5 triệu ca, trong khi số người chết là hơn 62,4 ngàn người, cao thứ 7 thế giới.

Trước Pháp, ngày 24-12 bang Baden-Wuerttemberg của Đức xác nhận đã phát hiện ca mắc biến thể mới virus corona đầu tiên tại nước này.

Người mắc bệnh cũng là một người vừa trở về Frankfurt từ sân bay Heathrow (London, Anh) hôm 20-12 sau chuyến thăm người thân. Người này làm xét nghiệm sau khi hạ cánh và có kết quả dương tính với biến thể virus mới B.1.1.7.

Tất cả những người có tiếp xúc gần với người này đã được cách ly theo dõi.

Nhiều nước, trong đó có Singapore, Israel, Nhật Bản, những ngày qua cũng đã ghi nhận có ca nhiễm biến thể virus corona mới ở Anh.

Theo cập nhật mới nhất của báo Telegraph (Anh) tính đến ngày 25-12 đã có ít nhất hơn 65 quốc gia áp dụng các quy định hạn chế hoặc cấm các chuyến bay từ Anh vì lo ngại biến thể virus corona mới.

Một số nước như Mỹ tuy không cấm hay hạn chế nhưng đặt thêm yêu cầu hành khách phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus corona trong ít nhất 3 ngày trước khi khởi hành.

Anh cũng đã áp lệnh cấm đi lại tới Nam Phi để phòng ngừa nguy cơ từ biến thể virus corona thứ hai phát hiện tại nước này. Mọi hành khách tới Anh nếu đã ở Nam Phi trong vòng hai tuần qua đều phải tự cách ly.

Theo D. Kim Thoa / tuoitre.vn