Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tương lai của những chiếc xe động cơ diesel

Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

TBVĐ – Bê bối về xe chạy dầu diesel đã lên đến đỉnh điểm. Các nhà môi trường kêu gọi những quy định cứng rắn hơn về chỉ số chất thải CO2 của xe. Thủ tướng bang Bayern, đồng thời là chủ tịch đảng CSU, Horst Seehofer lại mong muốn tăng mạnh doanh thu của ô tô.

Phủ thủ tướng bang Bayern đang lên kế hoạch thúc đẩy doanh số bán xe ô tô động cơ diesel. Theo thống kê của trung tâm nghiên cứu ô tô (CAR) tại đại học Duisburg-Essen, đăng ký mới của xe diesel đã giảm nhanh chóng ở khu khách hàng tư nhân. Chỉ còn khoảng 24% chủ sở hữu tư nhân mua xe diesel, con số này là 40% năm 2011.

Lo ngại về khí thải

Hiện nay, chủ sở hữu xe diesel đang lo ngại về những lệnh cấm xe diesel không được lưu thông trong nội thành, cũng như giá trị của ô tô đang sử dụng giảm mạnh sau vụ bê bối khí thải. Bên cạnh đó, nhiều thử nghiệm của các cấp có thẩm quyền, các nhà hoạt động môi trường cũng như tạp chí xe uy tín trong bối cảnh vụ bê bối đã chỉ ra rằng, lượng khí thải chứa oxit nitơ độc hại vượt quá ngưỡng cho phép. Cũng theo so sánh, với tiêu chuẩn hiện hành về khí thải Euro 6, mẫu xe mới thải vượt mức 80 miligram chất độc hại trên mỗi km xe chạy.

Khuyến mãi lớn khi mua xe điện

Giải pháp tương lai cho ngành công nghiệp ô tô là xe chạy điện. Chương trình khuyến mãi được đưa ra nhằm thu hút khách hàng mua xe điện để giảm thiểu lượng khí thải độc hại ra môi trường. Khi mua xe mới, chủ sở hữu nhận được từ thành phố một khoản tài trợ trong chương trình đến 4.000 Euro khi mua xe. Điều này có thể một lần nữa thúc đẩy được lượng tiêu thụ xe ô tô ở Đức. Hưởng lợi chính từ chương trình này là ba hãng xe khổng lồ của Đức: Mercedes, BMW và Audi. Ba nhà sản xuất xe hơi sang trọng ở Đức đã đầu tư rất nhiều vào động cơ diesel. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện bổ sung, sẽ càng có nhiều hơn nữa những chiếc xe lưu thông trên đường. Lượng khi thải sẽ tiếp tục tăng cao.

Hiện có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc thắt giới hạn khi thải CO2 cho các dòng xe mới. Liên minh châu Âu đang thảo luận những quy định mới về lượng khí thải đến 2025. Quyết định sẽ được đưa ra vào cuối năm nay.

Đánh giá của các chuyên gia

„Yêu cầu mới về quy trình sản xuất động cơ diesel sẽ làm ngành công nghiệp ô tô Đức quy trở lại đến thời kỳ đồ đá“, Giám đốc CAR Ferdinand Dudenhöffer nói. Jens Hilgenberg, phát ngôn viên của hiệp hội giao thông ho biết, „Động cơ diesel thật sự hữu ích chỉ khi đã được thông qua bởi các xét nghiệm thực tế để chứng minh rằng những chiếc xe phù hợp với giới hạn của tiêu chuẩn Euro 6 cho khí oxit nitơ và các chất ô nhiễm khác. Lượng khi thải chỉ được phép ít hơn 95 gram CO2 thải ra trên mỗi km.

Hậu quả của vụ bê bối cho các nhà sản xuất ô tô

Trong lộ trình đến 2021, các hãng ô tô phải giảm thiểu được lượng khí thải CO2 trung bình hiên nay từ 130 gram mỗi km xuống còn 95 gram. Cùng lúc đó EU sẽ xem xét thắt chặt lượng khí thải mới đến năm 2025. Điều này buộc các nhà sản xuất ô tô chuyển hướng đến dây chuyền sản xuất các dòng xe điện E-Auto. E- ô tô được xem như xe thân thiện với môi trường vì không có khí thải.

Hoàng Ngọc