Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Vietnam für Deutschland

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com
 
Từ xa xưa, người Việt vẫn luôn truyền dạy cho nhau và con cháu rằng:
 
Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước thì thương nhau cùng
Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.”
 
Những ngày này cả thế giới đều đang chung một nỗi lo chung về dịch bệnh. Tại Đức, các trường học, nhà trẻ, cửa hàng đều đã đóng cửa. Các cửa hàng nails và nhà hàng của người Việt khắp nơi cũng đều đóng cửa trong 1 tháng.
 
Hiện nay, tại khu vực Essen – Bochum – Dortmund, cộng đồng người Việt đã cùng chung tay chia sẻ tình thương một cách thiết thực. Các tiệm Nails và nhà hàng không cần tích lũy nhiều găng tay, khẩu trang và nước khử trùng. Bởi vậy, rất nhiều mạnh thường quân đã quyên góp một phần nhỏ bé gửi tới các bệnh viện, nhà dưỡng lão.
 
Danh sách các mạnh thường quên tại các thành phố Bochum – Essen – Dortmund (nguồn FB Angie Kiều Anh)
Hành động này đã để lại ấn tượng đẹp trong cộng đồng người Việt nói riêng và trong lòng người dân Đức nói chung về lối sống tình cảm, có trách nhiệm của người Việt trên quê hương thứ hai của mình.
 
Hi vọng phong trào này sẽ ngày càng được lan rộng tại các thành phố trên khắp nước Đức. Mỗi thành phố cần có các mạnh thường quân đại diện thu gom và gửi tới những nơi đang cần.
 
Chúng ta hãy cùng chung tay trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19. Để những tình cảm ấm nồng không chỉ lan tỏa trong cộng đồng người Việt mà với người dân Đức.
Phương An – Bochum