Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

WHO: Châu Âu, Bắc Mỹ nên học Châu Á cách chống Covid-19

Error, no Ad ID set! Check your syntax!

Chuyên gia WHO cho rằng, các nước châu Á đã thành công trong việc phát hiện và cách ly người mắc Covid-19 cũng như những người từng tiếp xúc với người bệnh.

Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/10 nói rằng, châu Âu và Bắc Mỹ nên học hỏi kinh nghiệm từ các nước châu Á trong việc kiên nhẫn với các biện pháp chống Covid-19 cũng như việc cách ly những người từng tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan cho biết, khu vực châu Âu trong đó có Nga, đã ghi nhận tới hơn 8.500 ca tử vong do Covid-19 trong tuần trước. Một nửa số nước trong khu vực cũng ghi nhận số ca mắc tăng 50%.

Trong những tháng gần đây, Australia, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã giảm tình trạng lây lan Covid-19 bằng cách phát hiện các ca bệnh và  cách ly người bệnh cũng như những người từng tiếp xúc với người bệnh. Người dân những nước này có mức độ tin tưởng cao hơn vào chính phủ với những biện pháp chống Covid-19 kéo dài.

“Nói cách khác, họ đã chạy qua vạch đích, xa hơn thế và họ vẫn đang tiếp tục chạy, vì họ biết rằng cuộc đua vẫn chưa kết thúc và dừng lại là sai lầm. Rất nhiều nước đã dừng chân tại vạch đích ảo tưởng đó và nghĩ rằng có thể giảm tốc các hoạt động của mình. Theo đánh giá của tôi, các nước châu Á, Nam Á, Tây Thái Bình Dương đã thành công khi thực sự tiếp tục duy trì đà vận động của mình”, ông Ryan nói.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng kêu gọi chính quyền các nước kiên trì chống Covid-19 trong bối cảnh thế giới đã ghi nhận hơn 40 triệu người mắc, trong đó có 1 triệu người tử vong vì dịch bệnh này.

“Tôi biết là sẽ rất mệt mỏi, nhưng nếu chúng ta mất cảnh giác, dịch bệnh sẽ gia tăng trở lại và đe dọa các bệnh viện, hệ thống y tế của chúng ta”, ông Tedros nói./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters