Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

WHO: Đại dịch Covid-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”

Đại dịch Covid-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm” với sự xuất hiện của nhiều biến chủng virus SARS-CoV-2 mới có tốc độ lây lan rất nhanh.

Hôm qua (6/7), Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định, bất chấp những tiến bộ của cộng đồng thế giới trong cuộc chiến chống lại Covid-19, đại dịch vẫn diễn biến phức tạp và đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”. Các quốc gia không có đủ nguồn cung cấp vaccine ngừa Covid-19 đang phải đối mặt với làn sóng bệnh nhân nặng nhập viện và tử vong cao.

Theo WHO, trong tuần qua, đã có khoảng 2,6 triệu người mắc Covid-19 và khoảng 54.000 người tử vong được ghi nhận trên thế giới; trong đó, tỷ lệ mắc Covid-19 ở châu Âu tăng gần 28%, ở châu Phi tăng 15%, ở khu vực Tây Thái Bình Dương tăng 10%, ở Đông Địa Trung Hải tăng 9%, ở Đông Nam Á tăng 7%.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, cách tốt nhất để đối phó với đại dịch Covid-19 là hỗ trợ các quốc gia trong việc phân phối công bằng vaccine, cùng các thiết bị bảo vệ cá nhân, xét nghiệm, vật tư y tế khác./.

Đặng Cường/VOV1 (biên dịch)
Theo: Tass

Nguồn: vov.vn