Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Yêu cầu xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 khi nhập cảnh vào Đức bằng máy bay từ Việt Nam

Quy định về nghĩa vụ trình kết quả xét nghiệm đối với hành khách đi lại bằng đường hàng không được thay đổi từ ngày 13/05/2021.

Đối với các chuyến bay từ Việt Nam có những thay đổi cụ thể như sau:

  • Xét nghiệm PCR không được quá 72 giờ
  • Xét nghiệm nhanh kháng nguyên không được qua 48 giờ

Trong đó khoảng thời gian từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm tới thời điểm đến Đức dự kiến (ETA, expected time of arrival) là quan trọng.

Khoảng thời gian đó không được vượt quá 72 giờ (đối với xét nghiệm PCR) hoặc 48 giờ (đối với xét nghiệm kháng nguyên, RT-LAMP hoặc TMA).

Lưu ý: theo thông tin mà Đại sứ quán biết thì cả hãng hàng không lẫn Cơ quan Cảnh sát liên bang Đức đều tính toán khoảng thời gian này chính xác đến từng phút.

Việc thiếu điều kiện xét nghiệm tại Việt Nam (ví dụ như vào cuối tuần và ngày lễ) không là lý do đáng kể để được xem xét đến khi đánh giá và không được coi là trường hợp ngoại lệ.

Trong trường hợp cần thiết quý vị phải đổi chuyến bay để có thể đáp ứng được yêu cầu về xét nghiệm trước không quá 72 hoặc 48 giờ.

Trường hợp có xác nhận về việc đã được tiêm chủng Covid-19 đầy đủ và trường hợp có xác nhận là bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi thì không phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Nguồn: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam