Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chính Phủ Đức cấm nhóm Cực hữu Artgemeinschaft vì lan truyền tư tưởng cực hữu cho thanh thiếu niên

Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

Chính phủ Đức đã ra lệnh cấm hoạt động của nhóm cực hữu Artgemeinschaft, nổi tiếng với việc lan truyền tư tưởng cực đoan cho trẻ em và thanh thiếu niên. Quyết định này được công bố trong bối cảnh cảnh sát tiến hành một loạt các cuộc khám xét tại 26 căn hộ ở 12 trong tổng số 16 bang của Đức.

Theo tuyên bố từ Bộ Nội vụ Đức, Artgemeinschaft được mô tả như một tổ chức chống dân chủ với khoảng 150 thành viên. Nhóm này đã sử dụng niềm tin giả dối về các vị thần Germanic để lan truyền tư tưởng Quốc xã trong các gia đình. Được mô tả như một tổ chức “tôn giáo giả, phân biệt chủng tộc sâu rõ và đầy thù ghét Do Thái”, Artgemeinschaft nhắm vào việc tuyên truyền tư tưởng cực hữu cho trẻ em.

Nhóm này đã sử dụng văn học từ thời kỳ Quốc xã để chuyển đổi giới trẻ tiếp nhận lý thuyết chủng tộc của mình, và đã điều hành một hiệu sách trực tuyến nhằm cực đoan hóa và thu hút những người không phải là thành viên. Tất cả các tổ chức con của nhóm nhắm vào các gia đình đều rơi vào phạm vi lệnh cấm.

Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser cho biết: “Đây là một cú đánh mạnh nữa vào chủ nghĩa cực hữu và đối với những kẻ xúi giục trí tuệ vẫn lan truyền tư tưởng Quốc xã ngày nay.” Bà Faeser cũng nêu rõ, nhóm cực hữu này đã cố gắng nuôi dưỡng kẻ thù mới của hiến pháp thông qua việc tuyên truyền kinh tởm cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Quyết định này là một trong chuỗi các lệnh cấm nhóm cực đoan tại Đức trong những tháng gần đây. Cụ thể, chương trình địa phương của nhóm neo-Quốc xã Hammerskins cũng đã bị cấm, nhóm này nổi tiếng với các buổi hòa nhạc rock chủ nghĩa siêu tôn giống trắng.

Báo cáo từ cơ quan tình báo nội địa Đức ghi nhận, vào năm 2022, khoảng 38,800 người thuộc phạm vi cực hữu tại Đức, tăng từ con số 33,900 người vào năm 2021. Số lượng cá nhân được coi là có khả năng bạo lực cũng đã tăng từ 13,500 lên 14,000 người.

HN