Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chùa Phổ Đà ở Berlin khoảnh khắc đất trời chuyển giao

Ảnh: Quang Chí

Chiều tối ngày 24.01.2020 đúng thời khắc đất trời chuyển giao 18:00 tối nước sở tai “tức 00:00 giờ 30.12 âm lịch”, chùa Phổ Đà ở Berlin, CHLB Đức pháo hoa đồng loạt nổ vang, rực sáng trên một góc không gian của Thủ đô, báo hiệu một năm mới Canh Tý đã khởi sắc.

Gác lại một năm đầy bộn bề gian khó, vất vả, sư thày Thích Pháp Từ đến từ Việt Nam và đông đảo các Phật tử và bà con mộ đạo đã tụ tập về chùa Phổ Đà cùng sư thày Trụ trì Thích Pháp Nhẫn gióng lên hồi chuông báo hiệu một năm mới an lành và đầy thách thức.

Cùng với màn pháo hoa là tiết mục múa lân thật rộn ràng do môn phái Nam Hồng Sơn ở Berlin biểu diễn. Sau tất cả nghi lễ ban đầu, những người tham dự đã tập trung tại chính điện nghe sư Trụ trì chùa Phổ Đà Thích Pháp Nhẫn tụng kinh cầu khấn năm mới thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc. Mong và chúc mọi sự tốt lành, một năm an khang thịnh vương, gia đình hạnh phúc và gặp nhiều may mắn đến với bà con những người Việt xa tổ quốc.

Như thường lệ, Sư trụ trì Thích Pháp Nhẫn cùng sư thày Thích Pháp Từ phát lì xì cho những người có mặt trong Lễ đón giáo thừa. Nhiều rể Tây rất cung kính, vui mừng nhận phần quà như các nàng dâu Việt và bà con tham dự không có phân biệt.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, trong nhà

Tại buổi Lễ đón Giao thừa mừng năm mới Canh tý, những người có mặt được thưởng thức một chương trình văn nghệ phong phú và hấp dẫn do các cháu thiếu nhi Hội Thiện Từ Tâm và bà con cộng đồng biểu diễn, cùng chụp ảnh lưu niệm ghi nhớ một mùa Xuân mới, một cái Tết đầm ấm và vui vẻ.

Chùa Phổ Đà ở Berlin tuy không gian rất khiêm tốn nhưng tấm lòng của sư trụ trì Thích Pháp Nhẫn luôn rộng mở. Nhiều năm trở lại đây, đông đảo Phật tử và những người mộ đạo từ các địa phương trên nước Đức đã về đây tu tập, sẻ chia những vất và gian truân thường nhật, cùng hướng đạo và mong góp một phần nhỏ bé với quê hương đất nước. Những ngôi nhà tình nghĩa, những đơt chuyển giao tài trợ cho những người nghèo ở Việt Nam nhiều năm qua là minh chứng.

Phóng sự ảnh Chùa Phổ Đà ở Berlin khoảnh khắc đất trời chuyển giao

Phóng sự ảnh bà bài: Quang Chí (từ Berlin)

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà