Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cuộc truy quét toàn quốc với người Việt nhập cảnh lậu vào Berlin

Ảnh minh họa: Trung Hiếu
Phát ngôn viên của Cục Cảnh sát Liên bang chống tội phạm ở Halle cho biết, vào sáng thứ Hai từ 6 giờ sáng, khoảng 700 nhân viên chức năng Liên bang khám xét những kẻ buôn lậu người có tổ chức tại các thành phố Berlin, Hamburg, North Rhine-Westphalia, Sachsen-Anhalt và Sachsen, cũng như ở thủ đô Bratislava của Slovakia.
Theo đó, một trong hai nghi phạm chính, quốc tịch Việt Nam, đã bị bắt. Cùng thời điểm này, đã có một vụ bắt giữ khác ở Bratislava.
Người phát ngôn cho biết, những người phụ nữ này bị cáo buộc tội buôn lậu. Họ được cho là đã đưa những người từ Việt Nam sang Đức nhập lậu, các căn hộ ở Slovakia được cho là nơi trung chuyển.
Cũng theo người phát ngôn, mỗi người muốn nhập cảnh phải trả từ 13.000 đến 21.000 euro cho bọn buôn người. Những người này sau đó buộc phải trả các khoản nợ phát sinh trong các tiệm làm móng tay hoặc mát xa hay trong những căn hộ được gọi là nhà thổ.
Cảnh sát trưởng Berlin, ông Norbert Cioma cho biết: “Berlin đang nằm trong tầm ngắm của các băng nhóm hoạt động quốc tế và là điểm nóng về âm mưu của nhóm tội phạm có tổ chức. Điều quan trọng là không chỉ tập trung vào những kẻ có hành vi công khai, mà đặc biệt là trong lĩnh vực buôn lậu người. Chúng tôi cũng đã quan sát thấy các nhóm người Việt có mạng lưới tinh vi trong nhiều thập kỷ, những kẻ tàn nhẫn lợi dụng sự bất lực và khó khăn tài chính của người dân.”

Quang Chí / Theo trang Bưu điện buổi sáng (Berliner Morgenpost)