Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đặc tính người Đức: Định kiến và thực tế

Ảnh Bảo Quốc

TBVĐ-Những đặc tính nào của người Đức mà bạn chưa biết?

Định kiến

Nếu ba người Đức gặp nhau, họ sẽ lập thành một hội. Nhưng theo Viện thăm dò dư luận YouGov, phần đông người Đức chỉ trích các hội, và miễn cưỡng nhập hội (51%). Nhiều người nói, nước Đức quá nhiều hội đoàn, nhưng thực ra, tới 40% người Đức là thành viên các ở các câu lạc bộ thể thao. Đa phần hội lèo tèo.

Người Đức thích chó

Thực tế, số đông người được hỏi thích nuôi mèo (28%), chỉ 23% nuôi chó. Với câu hỏi: “Thú nào bạn có cảm tình nhất?”, phần lớn trả lời là chó. Nhưng tới 26% người được hỏi chán chết, khi bị chó liếm mặt. Theo thống kê, người Đức nuôi chừng 11,5 triệu con mèo, nhưng chỉ có 6,9 triệu con chó.

Đức là đất nước của những người thích bia

Nhưng khi phải chọn giữa bia và rượu vang, 57% người Đức chọn rượu. Về số lượng, bia được uống nhiều hơn. Trung bình, mỗi năm 1 người Đức uống khoảng 107 lít bia, 21 lít rượu vang, 4 lít rượu vang, 5,5 lít rượu mạnh.

Đảo Mallorca là tiểu bang thứ 17 của Đức

Thực tế phần đông chỉ thích khám phá văn hóa thành phố này, không thích bãi biển. Trong một khảo sát về chủ đề du lịch, 62% trả lời, khám phá thành phố và văn hóa là điều không thể bỏ qua khi đi du lịch. Chỉ 28% không thể không tắm biển. Nắng nóng và bãi biển được cho người Đức ưa chuộng. Nhưng chỉ 1/5 thích du lịch phía Bắc mùa nắng nóng, hơn phía Nam.

Người Đức không có thịt không được

Thực tế có tới 6% người ăn chay Vegetarier (không ăn thịt cá, nhưng vẫn ăn trứng, sữa hay sản phẩm từ động vật). 2% người ăn thuần chay Vegan (không ăn thịt cá, thậm chí cả những sản phẩm từ động vật như trứng, sữa). Ăn chay và thuần chay ngày càng tăng, hiện chiếm khoảng 12% dân số. Một số chỉ ăn thịt 3 đến 4 lần trên 21 bữa ăn trong tuần. Ở các quán ăn Á châu, tỷ lệ tiêu thụ các món đậu phụ ngày một tăng. Thậm chí không có sẽ bị hỏi liên tục.

Người Đức hẹp hòi, nhỏ mọn

Tuy nhiên chỉ 1 trong số 5 người được hỏi cho rằng, điển hình người Đức là hẹp hòi. Chỉ có 3% tự nhận mình hẹp hòi. Thực tế người Đức khá chuẩn mực, 60% quan hệ tình dục với tư thế truyền thống. Hơn một nửa đàn ông Đức ngồi khi tiểu tiện để không bắn nước tiểu ra ngoài. 68% thích ăn cùng gia đình, chỉ 1/7 không ở nhà vào buổi tối.

Trần Trúc Quỳnh (tổng hợp)