Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức nỗ lực giảm căng thẳng Trung Đông sau vụ Tư lệnh Iran bị sát hại

Ảnh minh họa: pixabay.com
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas sẽ tìm cách đàm phán với Iran để hạ nhiệt căng thẳng sau vụ Mỹ không kích vào Iraq khiến Tư lệnh Iran thiệt mạng.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Heiko Maas cho biết, trong những ngày tới, Đức sẽ làm tất cả những gì có thể để tình hình không leo thang thêm nữa. Đức sẽ tiến hành đối thoại với các đối tác trong khu vực, kể đàm phán với Iran.

Cũng theo Ngoại trưởng Heiko Maas, ông đã liên lạc với các đối tác như Anh, Pháp, người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Josep Borrell  và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Những tuyên bố của Ngoại trưởng Đức được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Iran tiếp diễn căng thẳng sau vụ máy bay không người lái của Mỹ tấn công sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq hôm 2/1, khiến Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Thiếu tướng Soleimani, và ông Abu Mahdi al-Muhandis, Phó Chỉ huy Lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi ở Iraq thiệt mạng. Lầu Năm Góc xác nhận, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị không kích nhằm sát hại Thiếu tướng Soleimani./.

Theo Reuters